Valentine trắng đen là ngày gì

Ngày lễ tình nhân hay còn gọi là lễ tình nhân là ngày tôn vinh tình yêu đôi lứa, là ngày để thể hiện tình yêu thương với nửa kia của mình.

Ngày lễ tình nhân là 14/2 hàng năm – Valentine đỏ. Nhưng nếu là tình yêu thì chỉ cần một ngày vinh quy là đủ. Thế là Valentine đen trắng ra đời.

Ngày Valentine đỏ bắt nguồn từ một truyền thuyết dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II (thế kỷ thứ 3 sau Công nguyên). Vào thời điểm đó, Đế chế La Mã đang tham gia vào nhiều cuộc chiến đẫm máu và đàn ông từ chối tham gia, vì vậy quân đội gặp khó khăn trong việc tuyển quân. Là một vị vua chuyên chế và hà khắc, ông cho rằng nguyên nhân chính là do đàn ông La Mã không muốn xa gia đình và người yêu nên đã ngừng hôn nhân và đính hôn để tập trung vào chiến tranh.

Tuy nhiên, linh mục Valentine đã chống lại sắc lệnh của vua Claudius II bằng cách bí mật tổ chức hôn lễ cho đôi trẻ. Khi bị phát hiện, Cha Valentine bị bắt và bị kết án tử hình vào ngày 14/02/207.

Sau sự kiện này, Thánh Valentine được coi là vị thánh bảo trợ cho tình yêu của con người. Ngày 14/2 hàng năm trở thành ngày tôn vinh tình yêu đôi lứa.

Ngày lễ tình nhân trắng hay White Valentine, Valentine trắng bắt nguồn từ Nhật Bản vào những năm 1960. Chuyện kể rằng vào ngày 14/3, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp lại tình cảm mà cô gái đã dành cho mình vào ngày lễ tình nhân đỏ. , vì vậy anh ấy đã tặng cô ấy một hộp kẹo màu trắng như tuyết. Từ đó, ngày Valentine Trắng ra đời.

Tham Khảo Thêm:  3 cách chữa dị ứng son môi

Từ trước đến nay, Valentine trắng được mọi người coi là ngày của sự đáp lại. Một tháng sau ngày Valentine đỏ, cánh mày râu sẽ đáp lại người mình yêu bằng những lời nói cảm động hay món quà ý nghĩa. Đối với các cô gái, ngày Valentine Trắng sẽ là ngày hồi hộp chờ đợi để nhận được những món quà thay cho lời khẳng định từ người đàn ông mình yêu thương.

Valentine đỏ và Valentine trắng là ngày dành cho các cặp đôi, còn những ai còn độc thân thì sao? Dù độc thân nhưng họ vẫn có tình yêu, hơn hết họ yêu bản thân và cuộc sống. Vì vậy, “hội độc thân” cũng không thua kém khi có ngày Valentine đen của riêng mình.

Black Valentine hay còn được gọi là Ngày đen tối. Valentine đen có nguồn gốc từ Hàn Quốc, vào ngày này những bạn trẻ còn độc thân hoặc tôn thờ chủ nghĩa độc thân sẽ tụ tập lại với nhau, mặc trang phục màu đen, ăn món mì tương truyền thống để cầu nguyện rằng sẽ sớm tìm được nhau. có được nửa kia và đó cũng là cách để tuyên bố với mọi người rằng độc thân vẫn hạnh phúc và hạnh phúc.

Như vậy, cho đến ngày nay Valentine có 3 ngày đó là 14/2 (Valentine đỏ), 14/3 (Valentine trắng), 14/4 (Valentine đen) để tôn vinh tình yêu của con người.


Nội dung do Cakhia TV tổng hợp
Liên hệ: www.Cakhia TV.com

Tham Khảo Thêm:  Bản đồ sao cá nhân là gì?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Valentine trắng đen là ngày gì . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy