Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có hại không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp có hại không? Có lẽ là câu hỏi được hỏi nhiều nhất. Chúng có hại vì sẽ ức chế nội tiết tố, gây ra nhiều tác dụng phụ. Nhưng tại sao chúng vẫn được bán và sử dụng? Hư hỏng hay không phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó. Vậy hãy cùng Cakhia TV tìm hiểu thêm về thuốc tránh thai khẩn cấp nhé

Thuốc tránh thai ít được nhắc đến vì một số lý do. Phần lớn là do sự rụt rè của thế hệ trước khi nói đến vấn đề tâm sinh lý. Nhưng có những sự thật bạn nên biết về biện pháp tránh thai khẩn cấp. Vì nó có thể là viên thuốc thay đổi cuộc đời bạn.

Xem thêm bài viết liên quan
- Thức khuya có hại gì? – Hay thức khuya thì làm sao để hồi phục?

Phân biệt thuốc tránh thai uống và thuốc tránh thai khẩn cấp

Phân biệt thuốc tránh thai Cakhia TV

Cho đến nay, chúng tôi và nhiều bạn trẻ vẫn còn phân vân giữa viên thuốc tránh thai hàng ngày. Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp, chỉ sử dụng một lần. Hai loại này đã khác xa nhau rồi. Và không phải tất cả các biện pháp tránh thai đều xấu và có hại

Đối với thuốc tránh thai phối hợp – thuốc tránh thai hàng ngày. Nó được phụ nữ sử dụng nhiều nhất. Thuốc có vai trò ức chế rụng trứng, làm chất nhầy cổ tử cung đặc hơn, cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng. Khi dùng thuốc này bạn nên uống điều độ, đúng ngày, đúng giờ.

Ưu điểm của loại thuốc tránh thai này là ngăn ngừa mang thai. Nó còn giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh và khắc phục chứng rậm lông ở phụ nữ. Từ đó, thuốc còn hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, mụn nang,..

Tuy nhiên, thuốc 7 phần thì cũng sẽ có 3 phần độc. Khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, nếu bạn quên uống trong 1-2 ngày. Nguy cơ bạn mang thai cũng sẽ rất cao, gần như thuốc uống mấy ngày trước sẽ mất hoàn toàn tác dụng. Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Ngoài ra cũng sẽ có những tác dụng phụ như khi bạn sử dụng, cơ thể chưa quen với sự thay đổi sẽ sinh ra các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, căng tức ngực, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt nhưng bạn hãy cố gắng sử dụng. cơ thể có thể tự điều chỉnh nội tiết tố, các tác dụng phụ này sẽ biến mất sau 2-3 tháng.

Tham Khảo Thêm:  Kiểu Tóc Jennie - Blackpink gây sốt vì đơn giản dễ làm mà rất thu hút

Tác dụng phụ của việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Tác hại của việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Có nhiều loại thuốc tránh thai, trong đó có một số loại là thuốc tránh thai hay còn gọi là thuốc tránh thai kết hợp. Cũng có loại thuốc tránh thai khẩn cấp được dùng trong trường hợp bất khả kháng. Họ sẽ tránh thai trong 24 giờ, 36 giờ, 48 giờ hoặc 72 giờ. Nó phụ thuộc vào trường hợp sử dụng.

Vậy uống thuốc tránh thai khẩn cấp có hại không? Thuốc tránh thai khẩn cấp, hiệu quả hơn, nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng nó quá nhiều. Theo khuyến cáo, thuốc chỉ được dùng tối đa 2 viên/tháng. Vì vậy, thuốc chỉ nên dùng khi bạn có quan hệ tình dục ngoài ý muốn, khi bị cưỡng dâm, bị tai nạn khi quan hệ tình dục như: bao cao su bị rách hoặc khi quên uống thuốc tránh thai hàng ngày từ 3 ngày trở lên.

Vậy những trường hợp bất khả kháng nào thì chúng ta sẽ sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, tuy nhiên thuốc tránh thai khẩn cấp có những loại nào, cách dùng và tác dụng của chúng ra sao.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách

Uống 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong 3 ngày có sao không? Không có những điều như vậy! Thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ có loại 24h, 36h và 72h. Nhưng tất nhiên, uống thuốc càng sớm thì hiệu quả tránh thai càng cao.

  • Sau 24 giờ, hiệu quả tránh thai có thể đạt tới 95%.
  • Trong vòng 24 đến 48 giờ, hiệu quả tránh thai có thể đạt tới 85%.
  • Trong vòng 48-72 giờ, hiệu quả tránh thai chỉ đạt khoảng 58%.

Việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Sau khi giao hợp không được bảo vệ và lên đến 120 giờ. Nếu vượt quá giới hạn 120 giờ, khả năng tránh thai có thể trở về con số không. Khi uống thuốc tránh thai, bạn nên chú ý đến thời điểm. Nếu quan hệ tình dục xảy ra 72 giờ trước. Nhưng nếu bạn chọn mua loại 24h thì thuốc sẽ mất tác dụng hoàn toàn. Ngoài ra, trong một số trường hợp, chúng tôi uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ tình dục. Thuốc cũng sẽ giảm đi đáng kể hiệu quả.

Tham Khảo Thêm:  Samsung cấm ChatGPT sau khi các kỹ sư sử dụng nó để sửa mã phần mềm

Có những loại thuốc tránh thai khẩn cấp nào trên thị trường?

Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng sẽ có 2 loại là loại 1 viên và loại 2 viên. Viên tránh thai khẩn cấp loại 1 được dùng trong vòng 72 giờ (3 ngày) kể từ thời điểm quan hệ tình dục.

Loại 2 viên sẽ có công dụng khác với loại 1 viên. Cách dùng 2 viên: viên thứ nhất dùng ngay sau khi quan hệ, viên thứ 2 dùng sau 12h tiếp theo. Thuốc sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi uống gần thời điểm giao hợp. Tuy nhiên, thuốc dạng 2 viên chỉ phát huy tác dụng khi người dùng uống đủ liều lượng vào thời gian chỉ định. Thuốc tránh thai khẩn cấp có hại không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10

Mifepristone là thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất, nó chứa một steroid tổng hợp hoạt động như một chất đối kháng progesteron bằng cách cạnh tranh với progesteron nội sinh để gắn vào thụ thể.

Thuốc tránh thai khẩn cấp trifeme

Trifème chứa Levonorgestrel, một chất ức chế sự rụng trứng và sự di chuyển của tinh trùng qua chất nhầy cổ tử cung và thay đổi cấu trúc của nội mạc tử cung. Do đó nó có hiệu quả như một trong những loại thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Levonorgestrel

Levonorgestrel sẽ là thành phần phổ biến trong các loại thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất trên thị trường, có khả năng ngừa thai khi các biện pháp tránh thai trước đó thất bại.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Tác dụng phụ khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp Cakhia TV

Để trả lời câu hỏi “thuốc tránh thai khẩn cấp có hại không?”. Thì đây là câu trả lời cho bạn:

  • Hệ tiêu hóa có thể bị ảnh hưởng khá nhiều sau khi uống thuốc tránh thai. Các triệu chứng có thể xuất hiện như buồn nôn, nôn, đau bụng, chướng bụng,.. Lưu ý nếu sau khi uống thuốc mà bị nôn thì phải uống ngay liều thay thế vì khi uống sẽ bị nôn. Khi hết thuốc sẽ không còn nữa. thuốc trong hệ thống của bạn, vì vậy cần phải có một liều thay thế khẩn cấp, nếu không bạn vẫn có nguy cơ mang thai.
  • Có các triệu chứng như mệt mỏi, hoa mắt, nhức đầu, chóng mặt.
  • 50% phụ nữ bị ra máu âm đạo sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, nếu tình trạng ra máu quá nhiều hoặc kéo dài thì nhất thiết bạn phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ, bởi đây là dấu hiệu mang thai ngoài tử cung hoặc sảy thai.
  • Thuốc sử dụng hormone để ngăn cản quá trình thụ tinh và làm tổ của trứng, do đó chu kỳ kinh nguyệt của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, lượng khí thải trong cơ thể cũng sẽ thay đổi. Tuy nhiên, nếu thời gian của bạn trễ đến một tuần, đã đến lúc thử thai.
Tham Khảo Thêm:  3 nghi thức trở thành phù thủy

Cẩn thận khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp Cakhia TV

Dù dùng thuốc gì thì điều đầu tiên và quan trọng nhất khi dùng thuốc là phải chú ý đến hướng dẫn sử dụng. Bạn cần nắm rõ thành phần của thuốc cũng như tác dụng phụ của thuốc để có biện pháp xử lý cần thiết đối với các sự cố như phản ứng thuốc, dị ứng thuốc.

Thứ hai, tuân thủ nghiêm ngặt liệu trình và thời gian dùng thuốc để đạt hiệu quả tốt nhất. Tuyệt đối không uống quá 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong 1 tháng. Không lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì có thể dẫn đến vô sinh.

Cuối cùng, mặc dù thuốc tránh thai có thể khá hiệu quả, nhưng chúng không thể ngăn chặn sự lây lan của các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Các biện pháp tránh thai không phải là thuốc khẩn cấp

Phụ nữ thích bao cao su Cakhia TV như thế nào

Cách được sử dụng nhiều nhất để tránh mang thai ngoài ý muốn, đồng thời ngăn ngừa hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục là sử dụng bao cao su.

Ngoài ra còn có các cách như cấy que tránh thai, đặt vòng tránh thai, sử dụng miếng dán tránh thai. Thuốc tránh thai tuy có những nhược điểm không thể phủ nhận nhưng vẫn nên sử dụng trong những trường hợp bất khả kháng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Không nên sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai nhưng vẫn nên sử dụng nếu đó là biện pháp tối ưu nhất vào thời điểm đó.


Nội dung do Cakhia TV tổng hợp
Liên hệ: www.Cakhia TV.com

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có hại không? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy