Sửa tủ lạnh ngay và luôn nếu phát hiện dấu hiệu này!

Sửa tủ lạnh ngay nếu thấy 5 dấu hiệu này. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và của gia đình. Tủ lạnh là một trong những thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Với chức năng chính là bảo quản thực phẩm được lâu hơn và đảm bảo đủ chất. Tủ lạnh luôn là mối quan tâm chính khi mua một bộ bếp.

Tuy nhiên, bất kỳ thiết bị điện tử nào khi sử dụng qua một thời gian sẽ có dấu hiệu hỏng hóc. Đối với tủ lạnh, báo hỏng là biểu hiện của những dấu hiệu nào? Hãy cùng Cakhia TV khám phá ngay 5 dấu hiệu cho thấy bạn cần sửa tủ lạnh ngay lập tức.

Xem thêm bài viết về review đồ gia dụng tại đây

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần sửa tủ lạnh

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần sửa tủ lạnh

Nếu bạn chợt nhận thấy tủ lạnh đang hoạt động bình thường thì đột nhiên xuất hiện các dấu hiệu sau. Hãy nhanh chóng đi bảo hành hoặc sửa chữa để tiếp tục sử dụng nhé!

Tủ lạnh không lạnh – kém lạnh – tỏa hơi nóng

Nếu cho rằng tủ lạnh không lạnh hoặc kém lạnh, thông thường người dùng sẽ tăng nhiệt độ lạnh lên. Tuy nhiên, chính những điều trên đã khiến tủ lạnh của bạn vô tình bị quá tải. Và không dừng lại và tiêu thụ điện.

Nhiệt độ do tủ lạnh tỏa ra cao hơn ngưỡng bình thường là tình trạng rất phổ biến khi sử dụng tủ lạnh. Nguyên nhân chủ yếu là do lớp cao su trên cửa bị hỏng hoặc nứt sẽ khiến hơi lạnh thất thoát ra ngoài.

Nếu tủ lạnh nhà bạn có hiện tượng trên là dấu hiệu tủ lạnh bị hư hỏng hoặc gặp sự cố. Lúc này, bạn nên đến cửa hàng sửa chữa hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để được khắc phục ngay.

Tham Khảo Thêm:  10 Cách Kiểm Tra Iphone Cũ Tốt Nhất 2022

Tủ lạnh kêu to

Nếu tủ lạnh của bạn phát ra tiếng ồn, nguyên nhân có thể là do quạt tủ lạnh bị hỏng hoặc bộ xả đá bị đóng băng. Đây được coi là sự cố tủ lạnh thường gặp. Một trường hợp khác khiến tủ lạnh kêu to có thể là do block tủ lạnh bị quá tải. Khi vấn đề này xảy ra, bạn có thể lắng nghe xem vấn đề có thể được giải quyết ở đâu.

Nếu bạn cứ phớt lờ và bỏ qua vấn đề này, rất có thể bạn sẽ lãng phí rất nhiều điện năng. Vì lúc này tủ lạnh sẽ hoạt động với công suất mạnh hơn. Điều này khiến tủ lạnh quá lạnh và làm hỏng thực phẩm.

Tủ lạnh bị đóng tuyết

Tủ lạnh bị đóng tuyết

Khi dàn bay hơi của tủ lạnh có hiện tượng bị đóng tuyết. Điều này có nghĩa là ngăn đá của tủ lạnh kém lạnh hơn và nhiệt độ của tủ lạnh chậm lại. Mặc dù quạt vẫn thổi trong dàn lạnh nhưng độ lạnh không đáng kể.

Điều này có thể là do máy nén của tủ lạnh vẫn đang chạy. Dòng điện tiêu thụ của tủ nhỏ so với dòng điện hoạt động và có hiện tượng đóng tuyết trong kênh tủ.

Nguyên nhân chính của hiện tượng trên là do rơ le dương hoặc âm đều bị lỗi. Hoặc thiết bị hẹn giờ bị hỏng.

Tủ lạnh bị chảy nước

Tủ lạnh bị chảy nước cũng là một trong những “căn bệnh nhỏ” hay mắc phải. Trong trường hợp này, chúng ta cần xác định nơi rò rỉ. Vì mỗi quốc gia sẽ có những lý do khác nhau.

  • Rò rỉ nước bên trong có khả năng chủ yếu là từ đường thoát nước và đá bên trong tủ lạnh.
  • Nước bị rò rỉ ra bên ngoài tức là tủ lạnh có vấn đề về đường dẫn nước hoặc hệ thống làm đá.
  • Nước thoát hoàn toàn ra bên ngoài thường là đường ống thoát nước bị tắc
  • Nước chảy ngay dưới trung tâm của tủ lạnh. Sau đó, có thể vấn đề chính là ở cống.
Tham Khảo Thêm:  Cô gái phốt quán mì cay bán mực có trứng sán cho khách?

Tủ lạnh không hoạt động dù đã cắm điện

Nếu bạn đã cắm điện nhưng tủ lạnh vẫn không hoạt động. Nó sẽ không bật hoặc thậm chí không hoạt động. Khi đó tủ lạnh nhà bạn sẽ mắc phải các lỗi sau:

  • Không có sức mạnh bên trong

Một trong những nguyên nhân chính cần kiểm tra là từ ổ cắm điện. Hãy thử thay đổi nguồn điện để xem tủ lạnh có thực sự không chạy do dòng điện hay không.

Block nhiệt là bộ phận thiết yếu của tủ. Vì vậy nếu block bị hỏng thì các chức năng của tủ cũng sẽ ngừng hoạt động.

Một số triệu chứng bạn có thể nhận thấy một khối bị hỏng bao gồm:

  1. Block nhiệt nóng hơn bình thường
  2. Giày nóng đóng bất thường
  3. Dòng điện làm việc nhỏ hơn định mức tối thiểu
  4. Làm quá nhiều gây ồn và tỏa nhiệt không ổn định.
  • Rơ le cảm biến nhiệt độ linh kiện bị hư

Đây là linh kiện hay hư hỏng nhất trong tủ lạnh. Chúng có tác dụng tự ngắt khi tủ lạnh đạt nhiệt độ cần thiết. Khi rơle bị hư tủ lạnh không tự bật, nhiệt độ bên trong tủ lạnh giảm. Nếu không được phát hiện sớm. Và mức cao liên tục sẽ khiến tủ lạnh nhanh hỏng.

Có nên tự sửa tủ lạnh tại nhà?

Có nên sửa tủ lạnh tại nhà không?

Theo quan điểm của Cakhia TV, bạn không nên tự sửa tủ lạnh tại nhà nếu chưa có đủ kinh nghiệm và hiểu biết về nguyên lý hoạt động của tủ lạnh. Điều này có thể nguy hiểm hơn cho bạn và tủ lạnh của bạn.

Nếu tủ lạnh gặp sự cố, tốt nhất bạn nên gọi kỹ thuật viên chuyên nghiệp đến kiểm tra và sửa chữa. Kỹ thuật viên sẽ có đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm để xác định vấn đề. Từ đó, việc sửa chữa sẽ trở nên an toàn và hiệu quả hơn.

Hơn nữa, nếu bạn tự sửa chữa tủ lạnh mà không có bảo hành hoặc giấy tờ. Rất có thể bạn sẽ làm hỏng tủ lạnh hoặc khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Tự sửa chữa cũng có thể làm mất hiệu lực bảo hành nếu tủ lạnh của bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành.

Tham Khảo Thêm:  Xiaomi 13 Ultra vừa ra, “tuyệt phẩm” Xiaomi 14 Pro đã được hé lộ

Vì vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm và kiến ​​thức trong việc sửa chữa tủ lạnh. Tốt hơn là gọi một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề của bạn.

Xem giá tủ lạnh giá SALE chính hãng

Trong mọi trường hợp, bạn có thể tự sửa chữa tủ lạnh ở nhà

Những trường hợp nào có thể tự sửa tủ lạnh tại nhà?

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đơn giản. Bạn vẫn có thể tự sửa tủ lạnh tại nhà nếu có kiến ​​thức và kinh nghiệm về nguyên lý hoạt động của tủ lạnh. Dưới đây là một số trường hợp đó:

Vệ sinh tủ lạnh

Bạn có thể tự làm sạch tủ lạnh bằng cách làm sạch các bề mặt của tủ bằng nước và xà phòng dịu nhẹ. Bạn cũng có thể làm sạch lưới lọc và ống nước đóng băng nếu có.

Thay bóng đèn

Trường hợp đèn tủ lạnh không hoạt động. Bạn có thể thay thế bằng cách mua bóng đèn mới và tự thay thế.

Kiểm tra dây nguồn

Nếu tủ lạnh của bạn không hoạt động, hãy kiểm tra xem dây nguồn có bị hỏng không. Nếu dây điện bị cắt hoặc mất điện. Bạn có thể tự thay bằng cách mua dây nguồn mới.

Kiểm tra cảm biến nhiệt độ

Nếu tủ lạnh của bạn không duy trì nhiệt độ chính xác hoặc quá lạnh. Kiểm tra cảm biến nhiệt độ tủ lạnh. Nếu cảm biến nhiệt độ bị hỏng, bạn có thể tự thay thế bằng cách mua cảm biến mới.

Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn về kỹ năng của mình hoặc không có đủ kinh nghiệm. Gọi một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để giúp bạn. Mong rằng những thông tin trên đây mà Cakhia TV tổng hợp sẽ phần nào giúp bạn “cứu lấy” chiếc tủ lạnh của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sửa tủ lạnh ngay và luôn nếu phát hiện dấu hiệu này! . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy