Samsung cấm ChatGPT sau khi các kỹ sư sử dụng nó để sửa mã phần mềm

Samsung đã cấm ChatGPT và các công cụ AI khác khỏi các thiết bị của công ty sau khi ít nhất ba nhân viên sử dụng nó để khắc phục sự cố phần mềm và ghi chú các cuộc họp nội bộ.

Hạn chế sử dụng chatGPT

Hạn chế sử dụng chatGPT

Công ty có trụ sở tại Hàn Quốc đã thông báo cho nhân viên về quyết định “tạm thời hạn chế sử dụng trí tuệ nhân tạo”. Ngoài ChatGPT còn bao gồm các chatbot cạnh tranh như Google Bard và Microsoft Bing AI.

Samsung cho biết: “Sự quan tâm đến các nền tảng trí tuệ nhân tạo như ChatGPT đang tăng lên cả trong và ngoài nước. Mặc dù mối quan tâm này tập trung vào tính hữu ích và hiệu quả của các nền tảng này, nhưng cũng có những lo ngại ngày càng tăng về các rủi ro bảo mật do AI gây ra.”

Các giám đốc điều hành của Samsung lo ngại rằng ChatGPT sẽ lưu trữ dữ liệu cục bộ và không cho phép xóa dữ liệu trước khi chatbot AI có thể cung cấp phản hồi cho những người dùng khác trên toàn thế giới. Điều này cực kỳ nguy hiểm khi rất có thể dẫn đến việc rò rỉ thông tin nội bộ công ty ra bên ngoài. Samsung cho biết những nhân viên tiếp tục sử dụng ChatGPT sẽ phải đối mặt với hình thức kỷ luật lên đến và bao gồm cả việc chấm dứt hợp đồng lao động.

Tham Khảo Thêm:  Mới 5 tính năng iOS 16.5 có thể bạn chưa biết

Thay thế chatGPT

Thay thế chatGPT
Thay thế chatGPT

Trong khi đó, Samsung cho biết họ đang xây dựng các công cụ nội bộ để thay thế các cách sử dụng phổ biến của ChatGPT, chẳng hạn như dịch thuật, tóm tắt ghi chú và sửa mã lỗi. Chế độ “ẩn danh” mới mà OpenAI đã thêm vào tuần trước rõ ràng là không đủ.

Hàn Quốc đang sửa đổi các biện pháp an ninh nhằm tạo ra một môi trường an toàn để sử dụng AI chung một cách an toàn nhằm cải thiện năng suất và hiệu quả của nhân viên.

Các công ty lớn khác đã cấm hoặc hạn chế sử dụng ChatGPT. Vào tháng 3, các giám đốc điều hành trong bộ phận kỹ thuật phần mềm của Walmart đã đưa ra cảnh báo ChatGPT cùng với một loạt hướng dẫn nội bộ. Verizon và các ngân hàng lớn như JP Morgan cũng đã làm như vậy.

ChatGPT đã thu hút hàng triệu người dùng, đặc biệt là sự quan tâm của các kỹ sư phần mềm, những người sử dụng nó để viết các chương trình đơn giản và giảm thời gian xác định cũng như khắc phục sự cố trong mã. Thậm chí có thể sử dụng nó để tạo toàn bộ trang web một cách nhanh chóng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Samsung cấm ChatGPT sau khi các kỹ sư sử dụng nó để sửa mã phần mềm . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Top 12 sách nói hay nhất mà bạn nên nghe 1 lần trong đời

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy