Review Women Talking – Phim nữ quyền văn minh đúng nghĩa!

Trong hàng loạt những bộ phim có nội dung độc hại và hiểu lầm về nữ quyền, Women Talking chính xác là bộ phim về nữ quyền rất văn minh mà tôi yêu thích thời gian gần đây.

Phim bất ngờ đánh bại nhiều đối thủ nặng ký để giành giải Ocars cho “Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất”. Women Talking dựa trên cuốn tiểu thuyết lấy cảm hứng từ những sự kiện có thật vào năm 2005-2009 tại một thuộc địa bị cô lập. Có rất nhiều phụ nữ ở đây bị đàn ông bạo hành, tiếng nói của họ không được lắng nghe. Bộ phim phản ánh rõ nét sự khinh thường phụ nữ, mặc cảm tội lỗi của nạn nhân và đề cao sự nam tính độc hại. Nơi những người đàn ông tự xưng là đàn ông đích thực cư xử như động vật. Nhưng phim vẫn có điểm sáng vì có nhân vật biết yêu thương và tôn trọng phụ nữ.

phụ nữ nói turiviu

Các nhân vật trong phim mỗi người một màu sắc, đều có ẩn dụ và ý nghĩa riêng cho từng nhân vật. Tuy nhiên, họ có chung một mục tiêu là chiến đấu để bảo vệ chính mình và thế hệ con cháu sau này.

Lời thoại trong phim được đánh giá cao. Bởi vì mỗi từ đều có một ý nghĩa sâu sắc. Ví dụ, “Thà được tự do còn hơn bị áp bức và tức giận. Thà tin vào hy vọng của một người xa lạ còn hơn nuôi hận thù ở một nơi quen thuộc.”

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng hoa Muscari nho lục bình xinh chẳng kém Tulip

Đoạn đầu xem các bạn sẽ thấy khó chịu vì độc nam tính, nữ quyền đã chìm, nhưng về sau mới hiểu. Những người phụ nữ sẽ chịu đựng để chiến đấu quên mình, mục đích cuối cùng không phải là trả thù, đốt cháy tất cả, mà là tiếng nói trong xã hội.

phim phụ nữ nói turiviu

Không phải là một hình ảnh nữ tính dễ thương, tràn đầy sức mạnh, chiến đấu anh dũng, mà đây sẽ là một hình ảnh đầy vị tha và nữ tính. Nữ quyền là được nói, được khóc cùng nỗi đau của mình, dám chia sẻ, thấu hiểu và đoàn kết.

Điểm trừ duy nhất là màu phim rất tối, một số cảnh tưởng như không xem được. Đồng thời, phim không có cao trào nên càng về cuối cảm xúc của người xem sẽ tụt đi một mức nào đó.

Điểm: 8/10

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Review Women Talking – Phim nữ quyền văn minh đúng nghĩa! . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy