Pyrokinesis là gì? – 2 Cách Thực Hiện Pyrokinesis An Toàn

Pyrokinesis là một khả năng siêu nhiên đã xuất hiện trong văn hóa đại chúng và được mô tả là khả năng điều khiển và tạo ra lửa với sự trợ giúp của tâm linh hoặc ý thức. Nhiều người tin rằng họ có khả năng điều khiển lửa bằng pyrokinesis, nhưng điều này có thực sự khả thi? Hãy cùng Cakhia TV tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé

Xem thêm bài viết liên quan
- Lucid dream là gì?
- Quỷ Succubus và Incubus là gì?
chỉ xuống 2
những cuốn sách của turiviu

pyrokinesis là gì?

pyrokinesis là gì?

Pyrokinesis là khả năng tưởng tượng hoặc điều khiển lửa bằng suy nghĩ hoặc ý chí của một người. Nó được coi là một trong những khả năng siêu nhiên và thường xuất hiện trong truyện tranh, phim ảnh hay tiểu thuyết khoa học viễn tưởng.

Tuy nhiên, hiện chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy khả năng này thực sự tồn tại trong thế giới thực. Pyrokinesis cũng được coi là một chủ đề thảo luận trong nghiên cứu về tâm linh và tâm lý học, đồng thời được coi là một phương tiện giải trí trong văn hóa đại chúng.

Xem thêm bài viết liên quan
- Telekinesis là gì?
- Aerokinesis là gì? 
- Electrokinesis là gì?

Lịch sử phát triển của pyrokinesis

Thuật ngữ “pyrokinesis” thực sự là một từ tương đối mới. Nó được ra mắt bởi tác giả kinh dị nổi tiếng thế giới Stephen King trong cuốn tiểu thuyết Firestarter năm 1980 của ông và sau đó được dựng thành phim truyện vào năm 1984, với sự tham gia của nam diễn viên trẻ Drew Barrymore.

King đã đặt ra thuật ngữ này để biểu thị từ tương đương với từ “telekinesis”, là khả năng đặc biệt để điều khiển các vật thể từ xa mà không cần phải chạm vào vật thể và chỉ sử dụng tâm trí. Tương tự như vậy, pyrokinesis sau này được gọi là một dạng telekinesis, tuy nhiên, thay vì lửa, pyrokinesis có thể điều khiển lửa.

Mua sản phẩm tại đây

Tuy nhiên, SJ Joshi, một nhà văn và học giả người Mỹ từng đoạt giải Nobel, được nhớ đến vì đã tập trung vào những khả năng đặc biệt và độc đáo thông qua tác phẩm văn học của mình, đã đặt ra một thuật ngữ, chính xác hơn, dưới dạng “telepyrosis”, có nghĩa là khả năng đốt cháy. các đối tượng. và nến. khoảng cách.

Tham Khảo Thêm:  Hình ảnh Totally Spies! Live Action do AI làm quá đẹp!

Cho dù thuật ngữ chính xác là pyrokinesis hay telepyrosis, thì có một điều chắc chắn rằng, người ta đã kinh ngạc về khả năng đặc biệt của từ rất cổ xưa này. Khả năng điều khiển một nguồn mạnh mẽ và mạnh mẽ như vậy đã là chủ đề của vô số nghiên cứu và điều tra khoa học trong nhiều năm.

Là pyrokinesis có thật?

Là pyrokinesis có thật?

Hiện tại, không có bằng chứng khoa học nào giải thích tại sao pyrokinesis lại xảy ra trong đời thực. Pyrokinesis là một khả năng siêu nhiên được tìm thấy trong truyện, phim và sách viễn tưởng, thường được sử dụng như một phương tiện phổ biến trong văn hóa đại chúng.

Tuy nhiên, đã có 2 người “thực hiện” thành công kỹ năng Pyrokinesis và anh là một người Mỹ gốc Phi đến từ Paw Paw, Michigan và một cô gái đến từ Philippines.

Năm 1882, một người dân ở Paw Paw, Michigan đã gây sốc khi thể hiện khả năng tạo ra lửa kỳ lạ của mình. Người đàn ông đó là William Underwood, người đã trở thành người nổi tiếng ở địa phương sau khi tạo ra lửa bằng hơi thở của mình và được sự giúp đỡ của đôi tay. Anh ta sẽ hà hơi vào chiếc khăn tay và liếm chiếc khăn tay, chỉ vài giây sau chiếc khăn tay sẽ bùng cháy.

Sau đó, người ta suy đoán rằng Underwood đã ngậm phốt pho trong miệng và phun lên một chiếc khăn rồi dùng lực ma sát khi chạm vào khăn để đốt cháy phốt pho.

chỉ xuống 2
cuốn sách turiviu

Một câu chuyện khác gần đây là một người hút thuốc thực sự đã xuất hiện dưới hình dạng một bé gái 3 tuổi đến từ thành phố Iloilo ở Philippines. Cô ấy cũng được cho là đã dự đoán những trận hỏa hoạn lớn với các chi tiết chính xác như ở đâu, khi nào và cái gì sẽ cháy; khả năng tạo ra lửa chỉ bằng cách sử dụng từ “lửa” và thậm chí còn được cho là có thể đốt cháy mọi thứ theo ý muốn.

Cô gái đã trở thành một hiện tượng đến nỗi các nhà thần bí và giới truyền thông đã đến để kiểm tra cái gọi là “khả năng” của cô. Thậm chí, thị trưởng, cảnh sát và giới truyền thông từ thủ đô của đất nước được cho là đã chứng kiến ​​”sức mạnh” của cô.

Vào lúc đó, linh mục Công giáo địa phương đã rửa tội cho cô bé. cô gái tin rằng “sức mạnh” của cô ấy có thể đến từ những người đàn ông phía sau ngôi nhà của cô ấy, hoặc từ một linh hồn xấu xa đã theo cô ấy khắp nơi và có thể là nguyên nhân thực sự dẫn đến khả năng của cô gái. và ngọn lửa của đứa trẻ.

Tham Khảo Thêm:  Review phim Tình Chị Duyên Em

Pyrokinesis từ quan điểm của khoa học

Từ quan điểm khoa học, pyrokinesis là một hiện tượng siêu nhiên mà không có bằng chứng khoa học nào xác nhận sự tồn tại của nó.

Khoa học cho rằng, cháy là phản ứng hóa học giữa oxi và chất cháy nên để điều khiển và sinh ra lửa phải có sự kết hợp giữa nhiệt độ, áp suất, môi trường cháy và sự kích thích, hóa học. Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy tinh thần, tâm trí hay ý chí của con người có thể kiểm soát việc tạo ra lửa bằng cách sử dụng pyrokinesis.

Theo các nhà cận tâm lý học, pyrokinesis cũng hoạt động bằng cách kích thích các phân tử của một vật thể, tăng tốc các phân tử này cho đến khi nhiệt độ của chúng đủ để gây ra sự bốc cháy.

Mua sản phẩm tại đây

Cho dù pyrokinesis có thật hay không, vẫn có thể an toàn khi nói rằng việc khai thác khả năng tâm linh bên trong của bạn có thể là một nỗ lực đáng giá nếu bạn đang muốn tìm hiểu sâu hơn về tiềm năng thực sự của mình.

Là pyrokinesis nguy hiểm?

Là pyrokinesis nguy hiểm?

Ông bà ta thường nói “đừng đùa với lửa”, nghĩa là ai đó đang làm điều gì đó nguy hiểm có thể gây hại cho họ và những người xung quanh.

Tương tự như vậy, khi bạn thực sự đùa với lửa, luôn có nguy cơ nó làm hại bạn và những người xung quanh bạn. Điều này có nghĩa là việc khai thác các kỹ năng đốt phá của bạn có thể là một nỗ lực nguy hiểm.

Để giảm thiểu rủi ro liên quan đến kiểm soát hỏa hoạn, bạn phải có sự ổn định về cảm xúc để kiểm soát cảm xúc của mình. Khi bạn kiểm soát lửa, bạn sẽ sử dụng những cảm xúc tức giận và thịnh nộ, đó là những cảm xúc nguy hiểm. Kết hợp những cảm xúc này với ngọn lửa thực sự và kết quả có thể là thảm họa.

Vì vậy, trước tiên bạn phải kiểm soát cảm xúc của mình trước khi bạn có thể kiểm soát ngọn lửa.

chỉ xuống 2
cuốn sách turiviu

Các yếu tố cần thiết để thực hiện pyrokinesis

  1. Nó nên thực sự yên tĩnh

Bạn nên thoải mái và khỏe mạnh trước khi bắt đầu tập luyện. Vì việc kiểm soát đám cháy đòi hỏi sức lực, thời gian và năng lượng nên bạn phải có sức khỏe tốt. Bạn cần ăn uống điều độ, nghỉ ngơi đầy đủ, đầu óc minh mẫn và không căng thẳng. Hãy chăm sóc tâm trí và cơ thể của bạn trước khi cố gắng kiểm soát ngọn lửa.

  1. Kiên nhẫn với những đồ vật nhỏ
Tham Khảo Thêm:  Ăn bơ giảm cân hay tăng cân?

Bạn có thể muốn đốt lửa trại hoặc châm một điếu thuốc cho một người bạn. Đừng đạt trước nếu không bạn sẽ chán và chán không cố gắng tiếp tục luyện tập. Vì vậy, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ, chẳng hạn như với một que diêm hoặc một ngọn nến.

Hướng dẫn thực hiện Pyrokinesis đơn giản

chỉ xuống 2
những cuốn sách của turiviu

Sử dụng Pyrokinesis để thực hành dập lửa

  1. Thiền ít nhất 15 phút để làm dịu tâm trí của bạn.
  2. Lấy một hộp diêm và thắp 10 que diêm bằng cách đặt chúng nằm ngang trên sàn. Để chúng cháy tự nhiên và quan sát đường cơ sở nơi que diêm ngừng cháy.
  3. Thắp sáng phần còn lại của que diêm và đặt chúng trên sàn nhà. Hãy quan sát ngọn lửa khi que diêm cháy và khi chúng gần đến vạch mức mà 10 que diêm không cháy, hãy dùng tâm trí của bạn để điều khiển những ngọn lửa nhỏ dần và nhỏ hơn cho đến khi chúng cháy hết.

Nó là hoàn toàn bình thường nếu bạn không nhận được nó lần đầu tiên. Điều quan trọng nhất là bạn đã vận dụng trí óc và cam kết kiểm soát ngọn lửa của bạn đã được thực hiện.

Sử dụng Pyrokinesis để thắp nến

hình ảnh 145
  1. Thiền ít nhất 45 phút để tĩnh tâm
  2. Lấy một cây nến, đặt nó trong một căn phòng không bị phân tâm và thắp sáng nó.
  3. Tập trung chăm chú vào ngọn lửa, quan sát cách nó thắp sáng ngọn bấc, cách nó di chuyển trong không khí, cách nó tắt và cháy khi bạn dập tắt.
  4. Với ngọn bấc vẫn còn bốc khói, hãy tập trung sự chú ý của bạn vào mọi thứ đang xảy ra với ngọn nến và ngọn bấc đang cháy. Từ từ, bằng tất cả tâm trí và sự tập trung, hãy tưởng tượng nhiệt độ của ngọn bấc tăng dần, tưởng tượng không khí xung quanh nó nóng lên, cho đến khi bạn thắp một ngọn nến.

Tóm lại, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy việc sử dụng pyrokinesis là khả năng thực sự và khả thi để kiểm soát lửa. Pyrokinesis chỉ đơn giản là một hiện tượng siêu nhiên tồn tại trong văn hóa dân gian và thường được sử dụng như một phương tiện giải trí. Sử dụng pyrokinesis sẽ rất nguy hiểm và có hại cho sức khỏe nếu không được sử dụng đúng cách.

Mua sản phẩm tại đây

chỉ xuống 2
những cuốn sách của turiviu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Pyrokinesis là gì? – 2 Cách Thực Hiện Pyrokinesis An Toàn . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy