NẾP CŨ – 1 BỨC HỌA CHÂN THỰC VỀ LÀNG XÓM VIỆT NAM

Nếu lười đọc thì click vào để nghe tôi đọc nhé!

Cuốn sách “Nếp xưa: Những làng quê Việt Nam” nằm trong bộ sách “Nếp xưa” vừa được NXB Tư tái bản vào quý I năm 2023. Cuốn sách giúp người đọc hiểu được giá trị đích thực của những giá trị thuộc về văn hóa truyền thống, lưu giữ những ký ức đẹp đẽ của làng quê Việt Nam, cũng như phản ánh truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời nay của dân tộc ta.

những cuốn sách của turiviu

Vài nét về tác giả Nếp Già

Vài nét về tác giả Nếp Cũ

Tác giả Toan Ánh tên thật là Nguyễn Văn Toản (1916-2009) là nhà văn, nhà văn hóa học Việt Nam. Ông sinh ra ở Thị Cầu, Bắc Ninh, một vùng Quan Họ nổi tiếng về lễ hội và đình đám. Khi trưởng thành, ông trải qua nhiều công việc khác nhau và thường xuyên thay đổi nơi ở nên có kiến ​​thức sâu rộng về nhiều vùng miền trong cả nước. Ông đã để lại khoảng 124 công trình khoa học có giá trị.

Tóm tắt những nét đặc sắc của xôi cuốn xưa

Tổng hợp những nét đặc sắc của xôi cuốn xưa

Cuốn sách Nếp xưa: Làng và Làng Việt Nam gồm 3 phần chính, giới thiệu những nét đặc trưng văn hóa của làng quê Việt Nam. Phần thứ nhất về hình thức và cấu trúc. Phần thứ hai là các hoạt động. Phần thứ ba là thói quen.

Ở mỗi phần, tác giả đi sâu vào chủ đề cơ bản thông qua việc tìm hiểu kỹ lưỡng, quan sát tỉ mỉ và ghi chép tỉ mỉ từng sự vật, hiện tượng. Bằng cách đọc sách, chúng ta có thể được giới thiệu những khái niệm mới khi biết về làng quê Việt Nam.

Ví dụ: *”hương”* là luật làng, *”có nghĩa là sương”* là kho thóc ít dùng của làng, *”bút”* có thể là thuổng hoặc thuổng. Có một sợi dây gắn vào cuối cán để tạo vũ khí cho phiên, . .. Qua đó đã góp phần làm phong phú vốn từ phổ thông cho người đọc. Cuốn sách còn kèm theo một số bức ảnh tổng quát về làng quê Việt Nam xưa.

Mua sách tại đây

Từ những hình ảnh về khung cảnh thôn quê, cuộc sống đời thường cho đến những họa tiết chạm khắc, trang trí cổ xưa. Dung lượng tuy không nhiều nhưng cũng góp phần nhận diện ít nhiều những hình ảnh cơ bản trong làng Việt cổ. Ngoài ra, ở một số phần, sách có phần tham khảo, là những ghi chép của tác giả mới hoặc quan điểm mới về vấn đề của các tác giả khác nhau.

Thông qua sách, tăng tính hấp dẫn, đa dạng và mang đến nhiều thông tin cho bạn đọc dưới chủ đề làng quê Việt Nam. Nếp Xưa – Làng Và Làng Việt Nam có thể coi là một cuốn sách quý tổng hợp và hệ thống hóa những kiến ​​thức về làng quê Việt Nam xưa. Tác phẩm đó đã bổ sung vào kho tàng văn học dân gian một nguồn tư liệu quý giá. Dù độc giả đến từ nông thôn hay thành thị, họ sẽ tìm thấy lý do chính đáng để yêu những trang viết này của nhà văn Toan Ánh.

Ý kiến ​​độc giả về Nếp Cũ

Tôi đã đọc nhiều sách nghiên cứu về văn hóa Việt Nam xưa và nay, nhưng ít có cuốn sách nào cho chúng ta một góc nhìn sâu sắc và chân thực hơn cuốn “Nếp xưa – Nét Việt Bắc”. Các mục trong sách được trau chuốt đến từng chi tiết nhỏ nhất nhằm tái hiện sinh động hơn những nét đẹp, tinh hoa văn hóa ngàn đời của dân tộc Việt Nam.

Điều quan trọng nhất không phải là những điều lớn lao hay to tát, bởi nó nằm ở những điều giản dị nhất, gần gũi nhất và thân thương nhất: từ những nghề thủ công truyền thống hay nghề nông nghiệp của người dân Việt Nam. Đọc cuốn sách để biết thêm về một đất nước giàu truyền thống, một đất nước với nhiều câu chuyện thú vị vẫn đang được lưu truyền.

chỉ xuống 2
những cuốn sách của turiviu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết NẾP CŨ – 1 BỨC HỌA CHÂN THỰC VỀ LÀNG XÓM VIỆT NAM . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp shop thời trang nam giúp biến hình "soái ca" chất lừ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy