Hosting là gì? – Các loại hosting và nên mua ở đâu tốt nhất?

Lưu trữ là gì? Đây là một từ rất mới đối với những người lần đầu tiên tiếp xúc. Nhưng đối với những ai đã từng điều hành một trang web, họ biết rằng đây là một vấn đề quan trọng. Vì hosting chính là “công cụ” quyết định việc chạy SEO, website có tốt hay không.

Bạn đang cần lập website, hoặc đã có website, blog WordPress nhưng vẫn phát sinh hàng tá lỗi. Ví dụ như website không truy cập được, không lên được top tìm kiếm, chạy chậm và bị lỗi khi sử dụng. Nếu bạn không biết tại sao, hãy để Cakhia TV cho bạn biết, tất cả là do chờ đợi. Hãy cùng Cakhia TV tìm hiểu Hosting là gì và tại sao hosting lại có sức ảnh hưởng đến vậy nhé!

Xem thêm bài viết liên quan đến công nghệ

Lưu trữ web là gì?

lưu trữ web Cakhia TV là gì

Nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao cần hosting. Hosting là để lưu trữ nội dung trang web, thư, v.v. Nếu không có host, bạn vẫn có website, nhưng website đó chỉ tồn tại với bạn mà thôi. Chỉ bạn mới có thể sử dụng nó, bạn không thể chia sẻ nó, bạn không thể đưa nó vào công cụ tìm kiếm. Với lễ tân, mọi thứ sẽ khác. Khi bạn xây dựng một trang web, dựa trên hosting, bạn có thể cung cấp nó cho nhiều người. Và do đó, bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận và truy cập và tìm kiếm thanh công cụ.

Khái niệm chờ đợi

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu hosting là gì. Hosting là không gian lưu trữ dữ liệu được chia sẻ bởi 1 máy chủ chính. Bộ lưu trữ này sẽ giúp bạn lưu dữ liệu bạn tải lên để tạo trang web hoặc ứng dụng web. Nếu như website phục vụ cho các hoạt động kinh doanh, giới thiệu sản phẩm,… thì hosting chính là mặt bằng, là nền tảng để xây dựng lên website đó.

Tham Khảo Thêm:  Vụ án phân thây gây chấn động cả Hong Kong.

Các đối tượng mà máy chủ dự định

Sẽ có 2 đối tượng tồn tại trên host. Đầu tiên là các nhà cung cấp.

Các nhà cung cấp sẽ cung cấp máy chủ lưu trữ và chịu trách nhiệm duy trì và vận hành máy chủ. Để đảm bảo rằng hosting luôn chạy trơn tru. Công việc chính là xử lý dữ liệu liên quan đến hình ảnh, nội dung và file dữ liệu. Sau đó chờ người dùng. Ngoài ra, nhà cung cấp sẽ phải đảm bảo tính bí mật, an ninh và ngăn chặn các hành vi xâm nhập từ máy chủ.

Đối tượng thứ hai là người dùng.

Người dùng sẽ thuê host để tạo website bằng cách đặt dữ liệu và cấu hình hoạt động lên host. Người dùng có thể truy cập máy chủ bằng cách gửi yêu cầu đến tên miền hoặc IP của máy chủ. Từ đó máy chủ sẽ trả về các tệp có liên quan.

Các loại lễ tân phổ biến hiện nay

Các loại lễ tân phổ biến hiện nay Cakhia TV

Sau khi đã hiểu hosting là gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các loại hosting phổ biến. Tìm hiểu loại lưu trữ nào là tốt nhất cho bạn

lưu trữ chia sẻ

Shared Hosting là loại lưu trữ web cơ bản nhất và phổ biến nhất. Hosting là một dịch vụ lưu trữ được chia sẻ cho nhiều trang web khác nhau.

 • Đối tượng sử dụng Shared Hosting là landing page hoặc website. Vì nó chỉ đáp ứng những nhu cầu cơ bản như đăng ảnh, quảng bá sản phẩm mới.
Lợi thế thổi
– Tiết kiệm chi phí
– Nó không yêu cầu kiến ​​thức và kỹ thuật cụ thể
– Hệ thống kết nối hiệu quả
– Không gian lưu trữ hạn chế
– Giới hạn băng thông kém

Máy chủ chuyên biệt

Hosting chuyên dụng có thể coi là loại hình cao cấp và sang trọng nhất – thuê máy chủ riêng.

Khi bạn sử dụng Hosting riêng, nhà cung cấp sẽ mang đến cho bạn toàn bộ mô hình máy chủ. Bao gồm đường truyền, máy chủ, thiết bị và hỗ trợ kỹ thuật nếu có sự cố. Khi bạn sử dụng Hosting riêng, bạn có toàn quyền sử dụng máy chủ, không chia sẻ thông tin, dữ liệu với bất kỳ ai. Vì vậy, trang web của bạn sẽ chạy với hiệu suất cao nhất. Ít vấn đề ngay cả với những bản hit lớn. Tuy nhiên, điều này sẽ khá tốn kém về mặt tài chính. Đồng thời cũng cần có kiến ​​thức chuyên môn, kỹ thuật để đảm bảo an toàn vận hành.

 • Đối tượng mục tiêu: Các doanh nghiệp lớn với các trang web có nhiều lưu lượng truy cập. Các ứng dụng web xử lý dữ liệu quan trọng của khách hàng cần tính bảo mật cao. Các trang web thương mại điện tử.
Tham Khảo Thêm:  5 Cách Nhận Biết Kem Dưỡng Embryolisse Giả Hay Thật
Lợi thế thổi
– Cấu hình tùy chỉnh
– Kiểm soát hoàn toàn
– Nguồn lực đảm bảo
– Bảo mật cao
– Hiệu suất trang web ổn định
– Giá cao
– Kinh nghiệm và kiến ​​thức cần thiết
– Cần kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên

VPS

Với chi phí thấp và tính riêng tư tốt, VPS hosting chính là thứ bạn cần. Bạn sẽ có tên miền của riêng mình trên máy chủ. Không gian máy chủ được định cấu hình với bộ nhớ và tài nguyên dành riêng cho bạn. Để làm cho trí tưởng tượng dễ dàng hơn, hãy tưởng tượng rằng bạn đang ở trong một ký túc xá. Shared Hosting là bạn ở chung 1 phòng, mỗi người chỉ có 1 giường, còn lại sẽ share không gian chung. Còn VPS là cho thuê nhưng nó cho thuê nguyên phòng và có không gian riêng.

 • Đối tượng sử dụng dịch vụ này là các doanh nghiệp vừa và đang phát triển website.
Lợi thế thổi
– Sở hữu tài nguyên máy chủ của riêng bạn mà không phải mua toàn bộ cụm
– Dễ dàng nâng cấp
– Tùy biến cao
– Giá cao hơn kỳ vọng chung
– Cần nắm vững kiến ​​thức kỹ thuật và quản trị máy chủ

MỚI

Cloud Hosting hiện là một trong những giải pháp đáng tin cậy nhất trên thị trường. Bởi vì hoàn toàn không có thời gian chết. Máy chủ vẫn sẽ được cung cấp cho bạn tương tự như VPS, nhưng khi máy chủ đám mây bị quá tải hoặc gặp sự cố. Lưu lượng truy cập của bạn sẽ được chuyển tiếp và xử lý trên một máy chủ khác. Để đảm bảo trình duyệt yên tâm, an toàn giao thông và khách hàng.

Tham Khảo Thêm:  Top 7 dấu hiệu của phụ nữ thích quan hệ qua hành động và lời nói
Lợi thế thổi
– Không có thời gian chết
– Ngay cả khi máy chủ ngừng hoạt động, trang web sẽ không bị ảnh hưởng
– Tài nguyên được phân phối khi cần thiết
– Cho phép pay-as-you-go để giúp cân bằng chi phí.
– Không có quyền root
– Khó quản lý chi phí

Nên mua host Việt Nam hay nước ngoài?

Nếu bạn mua hosting của Cakhia TV Việt Nam hay nước ngoài

Hosting đang dần trở thành một yếu tố quan trọng trong việc vận hành một trang web. Vậy khi mua host nên ưu tiên dùng hosting Việt Nam hay nước ngoài? Hãy cùng Cakhia TV tìm hiểu nhé

So sánh Lợi thế thổi
Chờ Việt Nam – Nó có tốc độ cao và đường truyền tốt.
– Lưu lượng băng thông lớn
– Sự tương đồng về ngôn ngữ giúp sử dụng dễ dàng hơn
– Hỗ trợ xử lý sự cố nhanh chóng
– Bất đồng ngôn ngữ khi trao đổi thông tin khi ra nước ngoài.
– Nếu cáp quang gặp sự cố sẽ hạn chế truy cập nước ngoài.
lưu trữ nước ngoài – Có trung tâm dữ liệu riêng
– Chất lượng thu sóng thường được đánh giá
– Dịch vụ chăm sóc khách hàng, bán hàng, hỗ trợ chuyên nghiệp,…
– Khoảng cách địa lý, múi giờ xa nên khó hỗ trợ, khắc phục sự cố kịp thời.
– Bất đồng ngôn ngữ gây khó khăn trong việc trao đổi thông tin và hỗ trợ.
– Việc hiểu sai cũng dễ dẫn đến vi phạm hợp đồng.

Mua hosting ở đâu tốt nhất?

Mua hosting Cakhia TV ở đâu tốt nhất

Chủ nhà vô cùng đa dạng. Kết quả là, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trên thị trường. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta phải mua “lớn”. Vì hosting kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến website, khả năng SEO là rất lớn.

Tham khảo nơi cung cấp quầy lễ tân chất lượng

 • HawkHost: Nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Hawkhost được đánh giá là có tốc độ truy cập tốt, cấu hình mạnh và tính bảo mật cao.
 • AZDIGI: Hosting Việt Nam nên dễ hiểu, dễ sử dụng và được bảo hành nếu có sự cố. Nó đi kèm với một mức giá rất hợp lý
 • Z.com: Một thương hiệu toàn cầu về dịch vụ hỗ trợ các trang web kinh doanh. Giúp doanh nghiệp quản lý và hợp lý hóa quy trình kinh doanh.
 • TinoHost: Nhà cung cấp dịch vụ website và hosting miễn phí hàng đầu Việt Nam. Ngoài ưu điểm về dịch vụ, chất lượng tiếp nhận. Công ty cũng cung cấp miễn phí các plugin WordPress,.. cho khách hàng.

Máy chủ tiêu chuẩn, bạn đang chờ đợi như thế nào?

 • Tốc độ trang web: Tốc độ trang web phải nhanh để đảm bảo trải nghiệm của khách hàng. Nếu trang web chậm, nó sẽ không đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Và thường những website như vậy sẽ rất dễ bị các công cụ tìm kiếm phạt, hạ thứ hạng trong danh sách đề cử của các công cụ tìm kiếm.
 • Trang web luôn hoạt động: Trang web phải hoạt động 24/7 để đảm bảo thông tin luôn sẵn có cho khách hàng. Nếu trang web ngoại tuyến do sự cố sẽ dẫn đến mất khách hàng tiềm năng, giảm lượng tìm kiếm và mất lưu lượng truy cập.
 • Bảo mật tốt: Đây là điều gần như và bắt buộc, bảo mật nhất định phải được tối ưu. Nếu không sẽ rất dễ bị tấn công, nhiễm phần mềm độc hại, gây thiệt hại cho hệ thống.
 • Cần được theo dõi, cập nhật và bảo trì thường xuyên để tối ưu hệ thống, tránh rủi ro sập server, ảnh hưởng hệ thống.

Nếu bạn là người mới hoặc có ý định tạo một trang web khác, đây sẽ là thông tin để bạn tham khảo trong quá trình lựa chọn.


Nội dung do Cakhia TV tổng hợp
Liên hệ: www.Cakhia TV.com

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hosting là gì? – Các loại hosting và nên mua ở đâu tốt nhất? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy