Điều khó nói nhất sẽ được giải đáp tại đây!

Tiêm phòng vắc xin HPV không còn là chủ đề xa lạ đối với những ai biết yêu thương bản thân và bảo vệ sức khỏe của mình. Chúng ta đều biết ung thư cổ tử cung nguy hiểm như thế nào đối với phụ nữ. Và chính virus HPV là nguyên nhân gây ra những điều này. Hiện chưa có loại thuốc nào ngăn chặn sự lây lan và lây nhiễm của loại virus này. Cách duy nhất tốt nhất để bảo vệ chống lại ung thư là tiêm vắc-xin HPV.

Cakhia TV có nhiều bài viết về HPV cho bạn. Trong đó, chẳng hạn như tiêm HPV là gì, giá tiêm HPV, tiêm HPV ở đâu,.. Nhưng chưa có bài viết nào giải đáp những thắc mắc cũng như những điều thầm kín mà chúng ta ngại hỏi về HPV. Vì vậy, đây sẽ là bài đăng đó! Nội dung dưới đây được Cakhia TV tổng hợp với sự tham khảo từ các trang web chính thức. Đồng thời thông qua những kinh nghiệm và trải nghiệm được chia sẻ. Tốt nhất vẫn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước!

Xem thêm bài viết liên quan
- Tiêm HPV là gì – Tất tần tật về tiêm ngừa ung thư cổ tử cung HPV?
- Vắc Xin HPV: Có Bao Nhiêu Loại Vắc Xin Ung Thư Cổ Tử Cung?

tiêm hpv là gì

Dấu hiệu nhiễm HPV Cakhia TV

Có những chủng HPV không gây bệnh và có những chủng gây ra nhiều bệnh ung thư nguy hiểm. Hiện ở Việt Nam đang lưu hành và sử dụng 3 loại vắc xin ngừa HPV là Gardasil và Cervavix.

Tôi có thể tiêm phòng hpv ở đâu?

Hiện nay, cũng có nhiều quốc gia cung cấp và tiêm phòng vắc-xin HPV cho người dân. Tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn. Như Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Các bạn ở tỉnh khác sẽ hơi khó khăn trong việc tìm chỗ tiêm. Bạn phải di chuyển đến các thành phố lớn để có một địa điểm tiêm uy tín.

Tham Khảo Thêm:  Thức khuya có hại gì?

Cakhia TV cũng có bài viết chích ngừa HPV ở đâu cho mọi người. Nên bạn có thể tìm lại để tham khảo. Bạn có thể chọn nơi gần nhất và thuận tiện nhất để tiêm. Nhưng quan trọng nhất là tiêm đúng nơi, đúng vắc xin.

chi phí tiêm hpv là bao nhiêu?

Vì vắc xin HPV cũng khá khan hiếm trên thị trường nên giá tiền tiêm vắc xin HPV từ đó cũng sẽ khá cao. Một mũi tiêm dao động từ 900 nghìn đến 2 triệu đồng. Với lộ trình tiêm 3 mũi tổng phí tiêm sẽ từ 3 triệu đến 5 triệu đồng. Nó phụ thuộc vào dịch vụ và nơi tiêm chủng.

Chúng tôi cũng có bài viết so sánh các điểm tiêm chủng để bạn tham khảo. Từ đó, bạn sẽ chọn được địa điểm có giá tiêm hợp lý nhất.

Tôi có nên xét nghiệm trước khi tiêm vắc-xin HPV không?

Trước khi tiêm HPV, chúng tôi sẽ làm xét nghiệm sàng lọc. Chủ yếu để kiểm tra độ tuổi, tình trạng sức khỏe, sinh sản, đời sống tình dục,.. Vì những điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng vắc xin tiêm vào người.

Tùy từng nơi tiêm phòng sẽ thu phí hoặc không thu phí. Vì vậy, bạn nên tham khảo giá tiêm trước khi tiêm. Và nhớ hỏi phí khám sức khỏe đã bao gồm hay chưa

Đáp ứng tiêm hpv từ những điều khó nói

Tôi có thể tiêm vắc-xin HPV không?

Có điều chúng ta nên tham khảo kinh nghiệm của nhau trước khi tiêm. Cakhia TV hiểu điều này. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn và có hàng trăm câu hỏi về virus HPV trong đầu. Thì đây là câu trả lời cho bạn. Kiểm tra với chúng tôi bây giờ

Tôi có thể bị nhiễm hpv sau khi sinh không?

Sau khi sinh con, bình thường phụ nữ có thể tiêm vắc-xin HPV. Miễn là trong độ tuổi từ 9 đến 26. Tất cả phụ nữ nên được tiêm phòng càng sớm càng tốt. Vì vậy, sau khi sinh chị em có thể tham khảo tiêm nếu chưa kịp thực hiện

Tham Khảo Thêm:  Review phim MEGAN - Liệu có hơn búp bê Annabelle?

Tôi có thể tiêm vắc-xin HPV khi mang thai không?

Phụ nữ mang thai không nên tiêm vắc-xin HPV. Nếu bạn đã uống 1 hoặc 2 liều và sau đó phát hiện ra mình có thai. Sau đó, cần phải dừng ngay liều tiếp theo cho đến khi kết thúc thai kỳ. Thời gian hoàn thành 3 mũi tiêm trong vòng 2 năm.

Tôi có thể bị nhiễm hpv khi đang cho con bú không?

Sau sinh có tiêm được không, mẹ đang cho con bú có tiêm được không? Các bà mẹ thường lo lắng vắc xin sẽ truyền sang con qua sữa mẹ. Vì vậy, nhiều bà mẹ khá sợ tiêm trong thời kỳ cho con bú.

Nhưng chúng ta vẫn có thể tiêm. Phụ nữ đang cho con bú vẫn có thể tiêm vắc xin HPV. Vắc xin sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ cũng như chất lượng của sữa.

Tôi có thể tiêm vắc-xin HPV nếu tôi trên 26 tuổi không?

Mặc dù độ tuổi được khuyến nghị là từ 9 đến 26 tuổi. Nhưng trên thế giới vẫn có những trường hợp tiêm vắc xin ngừa HPV cho người trên 26, 30 tuổi. Vì vậy, trên 26 tuổi, bạn vẫn có thể tiêm vắc xin ngừa HPV để bảo vệ bản thân.

Trong trường hợp bạn chưa nhiễm virus HPV thì có thể tham khảo tiêm. Tuy nhiên, khi qua độ tuổi khuyến cáo, hiệu quả của vắc xin sẽ giảm đi ít nhiều. Vì vậy, khi đã qua độ tuổi tiêm phòng, bạn nên kết hợp khám định kỳ và xét nghiệm HPV thường xuyên hơn.

Tôi có thể tiêm vắc-xin HPV nếu tôi bị mụn cóc sinh dục không?

Bệnh sùi mào gà do vi rút HPV gây ra. Vì vậy, ngay cả khi bạn đã bị mụn cóc sinh dục, bạn vẫn có thể tiêm vắc-xin HPV. Lưu ý trước tiên bạn phải điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà sau đó mới tiêm vắc xin ngừa HPV. Vì vắc xin ngừa HPV chỉ giúp bạn ngăn ngừa sự tái phát của sùi mào gà và các bệnh khác do virus HPV gây ra. Nhưng không có thuốc chữa.

Để phòng bệnh sùi mào gà tái phát, bạn nên tiêm vắc xin ngừa HPV týp 6, 11. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn tiêm Gardasil.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng hoa Muscari nho lục bình xinh chẳng kém Tulip

Tôi có thể được chủng ngừa HPV?

Nếu bạn đã bị nhiễm vi-rút HPV trước đó, bạn vẫn có thể tiêm vắc-xin HPV. Nó được xem như một liệu pháp ngăn ngừa và giảm khả năng tái phát của bệnh. Ngoài ra, nếu chúng ta đã quan hệ tình dục thì có thể đã bị nhiễm virus HPV. Tuy nhiên không phải loại nào cũng gây bệnh. Do đó, tiêm phòng sẽ giúp bạn hạn chế các chủng vi rút gây bệnh.

Nếu bạn đã mang sẵn virus HPV trong người thì hiệu quả của vắc xin sẽ bị hạn chế. So với không nhiễm bệnh.

Tôi có nên tiêm vắc-xin HPV sau khi quan hệ tình dục không?

Khi đã quan hệ tình dục thì khả năng nhiễm virus HPV là không thể tránh khỏi. Giống như trên. Cho dù bạn có hoạt động tình dục hay không, bạn vẫn có thể tiêm vắc-xin ngừa HPV.

Miễn là bạn ở trong độ tuổi được khuyến nghị từ 9 đến 26. Vắc xin HPV vẫn là tốt nhất. Do đó, nên tham khảo tiêm phòng càng sớm càng tốt!

Tôi có thể tiêm vắc-xin HPV nếu tôi bị nhiễm COVID-19 không?

Trên thực tế, nếu bạn đã mắc Covid-19 và đã khỏi bệnh thì kết quả xét nghiệm là âm tính. Sau đó, trong vòng 1 tháng sau đó, bạn có thể tiêm phòng HPV bình thường. Miễn là bạn ở trong độ tuổi được khuyến nghị từ 9 đến 26.

Nếu đang mắc Covid thì không nên rục rịch đi tiêm phòng vào thời điểm này. Để giảm thiểu sự lây lan cho người ngoài cuộc và nhân viên y tế.

Dưới đây là tổng quan về mọi thứ về việc chủng ngừa HPV. Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi khó của chúng tôi về vắc-xin ung thư cổ tử cung. Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm càng sớm càng tốt. Do đó, nếu đang ở độ tuổi khuyến cáo, dù là nam hay nữ, bạn cũng nên tham khảo tiêm ngay nhé!


Nội dung do Cakhia TV tổng hợp
Liên hệ: www.Cakhia TV.com

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Điều khó nói nhất sẽ được giải đáp tại đây! . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy