Cách trồng hoa Tulip bằng củ hot trend tiktok cực dễ

Thời gian gần đây, giới trẻ rộ lên phong trào trồng hoa tulip thủy canh bằng củ đơn giản nhưng thành phẩm siêu đẹp. Bạn có thể mang về làm quà cho người thân, hay đơn giản là trưng bày tại nhà, trong lớp học hay tại văn phòng. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn mua và trồng loài hoa tulip cực đơn giản này nhé!

Xem thêm bài viết liên quan
- Cách trồng hoa Muscari nho lục bình xinh chẳng kém Tulip

Mua củ tulip hot trend tiktok ở đâu?

trồng hoa tulip thủy canh

Giờ đây, bạn có thể tìm mua củ giống hoa tulip ở các cửa hàng hoa hoặc cây cảnh. Nhưng ngay cả những củ giống hoa tulip cũng gần như được bán hết. Do đó, bạn có thể mua sắm trên các nền tảng thương mại điện tử. Tuy nhiên cũng có một số nơi bán gian dối, bán củ mọc mầm hoặc củ chết. Nên bạn có thể tham khảo nơi bán mà Cakhia TV gợi ý nhé!

Giá củ giống hoa tulip dao động từ 10.000 – 15.000 đồng

Cách trồng hoa tulip trong nước

  • Bạn chỉ cần đặt củ tulip vào một chậu thủy tinh chứa nước sạch, rễ sẽ nhanh chóng phát triển và củ sẽ mọc thành lá.
  • Nên thay nước cho bình hoa Tulip thường xuyên, có thể rắc thêm đá, sỏi dưới đáy bình để trang trí và lọc nước trong.
  • Hoa sẽ nở trong 20-30 ngày
Tham Khảo Thêm:  Review phim Biệt Đội Rất Ổn

Cách trồng hoa tulip trong chậu

  • B1: làm sạch đất, bổ sung mùn cưa hoặc các loại hạt, thêm phân vi sinh hoặc không thêm (phân cũng không cần thiết lắm, mình bón sau cũng được, tuyệt đối không bón phân hóa học)
  • B2: gọt củ, cắt nấm, củ: thực ra củ đã xử lý rồi nhưng mình cũng cần ngâm củ với thuốc diệt nấm để nấm không lây lan trong đất vào củ thì càng tốt. .
  • B3: Sau khi tưới đủ nước cho cây, mình để cây vào chỗ tối và mát khoảng 7-10 ngày.
  • B4: cây cao lên 10 cm (5-7 ngày) Mình để trong bóng râm và tránh mưa, sương, nắng trực tiếp, nếu nắng nhiều thì có thể che nắng. cây sẽ dễ uốn cong dưới ánh sáng, khoảng 10 ngày mình tưới phân npk ít đạm, cứ 3-5 ngày tưới thật loãng.
  • B5: xem thời tiết khi cây phát triển để mình bố trí cây nở hoa theo ý muốn, mình thường khuyên mọi người nên trồng muộn một chút, nếu cây trễ mình sẽ dùng nilon bao xung quanh cây để thắp an. đèn điện.

Chúc may mắn!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng hoa Tulip bằng củ hot trend tiktok cực dễ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy