Cách làm bánh chưng cá hồi hottrend mùa Tết

Tred làm bánh chưng cá hồi của một tiệm bánh ở Hà Nội sau đó trở thành trào lưu được giới trẻ học theo. Ai ngờ bánh ngon, lạ miệng, ăn không ngán như bánh truyền thống. Xuất hiện từ năm 2020, nhưng giờ xu hướng này đã quay trở lại. Chúng vẫn khiến nhiều người tò mò muốn thử. Dưới đây là thông tin chi tiết về chiếc bánh này. Xem bây giờ!

  1. Loại bỏ xương và da khỏi cá hồi. Bạn có thể để nguyên miếng hoặc cắt miếng vuông.
  2. Rửa sạch cá sau đó ngâm cá trong sữa tươi không đường 30 phút. Sau đó lấy ra, lau sữa
  3. Ướp cá với chút muối, tỏi đập dập, tiêu. Nhớ ướp cả 2 mặt
  4. Chuẩn bị đậu xanh và gạo nếp đã rửa sạch. Nêm chút muối vào 2 nguyên liệu này rồi để ráo nước
  5. Chuẩn bị lá dong, lạc và khuôn bánh. Gói 1 lớp xôi rồi đến đậu xanh, cá hồi rồi đến 1 lớp đậu xanh và cuối cùng là xôi
  6. Lọc và hấp. Bạn có thể hấp nó như một chiếc bánh truyền thống. Bạn có thể đun sôi hoặc cho vào nồi áp suất càng sớm càng tốt.

Cuối cùng chúng ta có một chiếc bánh ngon để ăn. Hương vị của bánh chưng cá hồi rất độc đáo. Nhưng vẫn sẽ có vị tanh đặc trưng. Muốn giải trừ mùa này, bạn có thể dùng nước chè xanh trộn với gạo nếp nhé! Chúc may mắn!

Tham Khảo Thêm:  NẾP CŨ - 1 BỨC HỌA CHÂN THỰC VỀ LÀNG XÓM VIỆT NAM

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm bánh chưng cá hồi hottrend mùa Tết . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy