Apple sẽ dùng công nghệ OLED của Samsung?

lười đọc bấm nghe

Thông tin về iPad Pro 2024 tại đây. Apple được cho là sẽ sử dụng màn hình OLED cho thế hệ iPad Pro mới vào năm 2024, và điều chắc chắn là công nghệ OLED sẽ tốt hơn so với hiện tại, nhưng nó vẫn sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn nhiều do áp dụng quy trình mới của LG. Có thật không, hãy cùng Cakhia TV tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé

nghe Cakhia TV

iPad Pro 2024 công nghệ màn hình siêu mỏng

Một số tài nguyên về iPad Pro 2024

Theo nguồn tin The Elec của Hàn Quốc, Apple sẽ được hưởng lợi từ công nghệ khắc màn hình OLED mới của LG. Công nghệ này cho phép các thiết bị mỏng hơn đồng thời giảm chi phí sản xuất.

Công nghệ màn hình lai mới sẽ sử dụng chất nền thủy tinh OLED kết hợp với tấm đóng gói màng mỏng (TFE) để làm cho màn hình mỏng hơn so với màn hình OLED dẻo. Quá trình trên có chi phí sản xuất thấp hơn so với màn hình OLED vật lý và không yêu cầu lớp chiếu sáng.

Màn hình OLED vật lý thường sử dụng hai chất nền thủy tinh, nhưng màn hình OLED lai sử dụng chất nền thủy tinh trên màn hình thay vì TFE. Điều này làm cho bảng mỏng hơn và phần còn lại của đế thủy tinh được khắc mỏng hơn trong khoảng 0,5 – 0,2mm.

Nhược điểm của màn hình iPad Pro 2024

Tuy nhiên, nhược điểm của công nghệ này là gây ra hiện tượng “kính siêu mỏng” và dễ nứt vỡ hơn khi qua công đoạn tiếp theo trong dây chuyền sản xuất. Do đó, LG đang phát triển quy trình khắc và cắt song song để giảm thiểu rủi ro.

Tham khảo các sản phẩm công nghệ tại đây

Theo The Elec, Apple sẽ áp dụng công nghệ màn hình OLED lai cho iPad vào khoảng năm 2024. Báo cáo mới nhất cho biết LG sẽ chỉ áp dụng công nghệ mới cho dòng OLED thế hệ thứ 8 và dòng màn hình OLED Gen. 6 vẫn sẽ được hãng sử dụng trong quá trình sản xuất dòng iPad vào năm sau.

Màn hình OLED là gì?

Theo báo cáo, Samsung đã bắt đầu phát triển công nghệ màn hình OLED lai nhanh hơn LG và sẽ ngay lập tức đưa nó vào một loạt màn hình OLED cho iPad sắp ra mắt.

Báo cáo không đề cập đến mẫu iPad nào sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Tuy nhiên, theo nhà tư vấn ngành màn hình Ross Young, Apple sẽ ra mắt các mẫu iPad Pro 11 inch và iPad Pro 12,9 inch với màn hình OLED mới vào năm 2024.

Thông tin về công nghệ tấm nền OLED lai lần đầu tiên được công bố trong một báo cáo vào tháng 8 năm 2022 của The Elec. Nguồn tin cho biết Apple sẽ áp dụng công nghệ này cho dòng iPad vào năm 2024. Báo cáo hôm nay còn chỉ ra rằng LG sẽ tiếp tục áp dụng công nghệ mới cho dòng OLED Gen 8 của mình, trong khi dòng OLED thế hệ thứ 6 hiện tại sẽ chỉ được sử dụng trong sản xuất. của các mẫu iPad năm tới.

Theo báo cáo, Samsung đã bắt đầu phát triển công nghệ lai nhanh hơn LG và sẽ ngay lập tức đưa công nghệ này vào tấm nền OLED cho iPad mà hãng sẽ sản xuất trong dòng OLED thế hệ thứ 6 của Samsung. Báo cáo không nêu tên các mẫu iPad mới sẽ sử dụng công nghệ mới nhất nhưng sẽ không ngạc nhiên nếu chúng là dòng iPad Pro cao cấp. Hãy cùng chờ đợi nhé!

chỉ xuống 2
nghe Cakhia TV

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Apple sẽ dùng công nghệ OLED của Samsung? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp shop thời trang nam giúp biến hình "soái ca" chất lừ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy