12 phương pháp nhịn ăn gián đoạn IF giảm cân tốt nhất

Trong bài trước, chúng ta đã tìm hiểu khái niệm cơ bản và cách thức hoạt động của việc nhịn ăn gián đoạn. Và trong bài viết này Cakhia TV sẽ cùng bạn tìm hiểu có bao nhiêu kiểu nhịn ăn gián đoạn? Các chức năng và đặc điểm riêng của từng chế độ sẽ ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay bây giờ

Do đó, chúng ta hãy xem các phương pháp nhịn ăn gián đoạn theo lịch trình khác nhau và thảo luận về một số lợi ích liên quan đến từng phương pháp.

Xem thêm bài viết liên quan
- Nhịn ăn gián đoạn là gì
- Nhịn ăn gián đoạn có tốt không
chỉ xuống 2
turiviu nhà tù 2

Nhịn ăn gián đoạn 14/10 là gì?

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn

Một trong những kiểu nhịn ăn gián đoạn phổ biến nhất là phương pháp 14:10, trong đó bạn nhịn ăn trong 14 giờ và ăn nhiều trong 10 giờ. Đây là một tùy chọn dễ áp ​​​​dụng và phù hợp cho người mới bắt đầu.

Phương pháp này có thể được thực hiện vài lần một tuần trong khoảng thời gian bảy ngày. Một lợi thế là bạn có thể ngủ trong hầu hết khoảng thời gian 14 giờ nếu bạn bắt đầu sau bữa tối và nhịn ăn qua đêm. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu nhịn ăn lúc 7:00 tối và kết thúc lúc 9:00 sáng ngày hôm sau.

Phương pháp 14:10 mang lại nhiều lợi ích. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng những người tuân thủ kế hoạch này sẽ giảm cân đáng kể. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp giảm huyết áp và cải thiện phản ứng của cơ thể với insulin trong quá trình trao đổi chất.

Với tính linh hoạt và lợi ích sức khỏe đáng kể, phương pháp 14:10 là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn thử nhịn ăn gián đoạn để đẩy nhanh quá trình giảm cân và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Nhịn ăn gián đoạn 12/12 là gì?

chỉ xuống 2
turiviu nhà tù 2

Một phương pháp nhịn ăn gián đoạn khác rất phổ biến đối với những người mới bắt đầu giảm cân là nhịn ăn nửa ngày. Phương pháp này có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Như đã đề cập trước đó, sau 10 đến 12 giờ nhịn ăn đầu tiên, cơ thể có thể chuyển sang trạng thái ketosis, đây là quá trình đốt cháy chất béo để lấy năng lượng. Đây là thời gian tối thiểu bạn có thể mong đợi để giảm cân.

Nhịn ăn nửa ngày có thể được thực hiện hai hoặc ba lần một tuần một cách an toàn. Tuy nhiên, như thường lệ, người mới bắt đầu thường dễ dàng điều chỉnh để thực hiện nó một lần một ngày.

Ngoài việc giảm cân, nhịn ăn trong 12 giờ còn cho phép cơ thể bạn trải qua quá trình tự thực. Đây là lợi ích quan trọng giúp cơ thể tái tạo loại bỏ các tác nhân gây hại và sửa chữa các tổn thương tế bào. Quá trình autophagy giúp trẻ hóa cơ thể và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Tham Khảo Thêm:  9 app hẹn hò LGBT cho nam nữ, gay lesbian uy tín

Với tiềm năng giảm cân và lợi ích tái tạo sức khỏe, nhịn ăn nửa ngày là một lựa chọn hấp dẫn để cải thiện sức khỏe và tạo điều kiện giảm cân.

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16/8 là gì?

hình ảnh 202

Thực hiện theo kế hoạch ăn uống trong 8 giờ và nhịn ăn trong 16 giờ còn lại là một hình thức nhịn ăn gián đoạn nghiêm trọng hơn và kết quả sẽ phản ánh nỗ lực. Khi thực hiện theo phương pháp này, cơ thể bạn sẽ tiếp tục ở trạng thái ketosis trong một thời gian dài, đồng nghĩa với việc bạn đang đốt cháy chất béo và đạt hiệu quả giảm cân tối đa.

Tuy nhiên, phương pháp này còn có nhiều lợi ích khác. Ví dụ, nồng độ hormone tăng trưởng của con người (HGH) tăng cao trong cơ thể, giúp giảm cảm giác đói và điều chỉnh nhịp sinh học để có giấc ngủ chất lượng hơn.

Phương pháp 16:8 thường được khuyến nghị thực hiện khoảng 2 lần/tuần và nên được thiết lập theo công thức phù hợp. Tuy nhiên, nhiều người đã báo cáo kết quả đáng kinh ngạc và cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn bao giờ hết khi sử dụng phương pháp này. Đây là lý do tại sao phương pháp 16:8 ngày càng thu hút và trở nên phổ biến trong cộng đồng giảm cân và cải thiện sức khỏe.

Nhịn ăn gián đoạn 18/6 là gì?

chỉ xuống 2
turiviu nhà tù 2

Khi bạn áp dụng phương pháp ăn trong 6 tiếng và nhịn ăn trong 18 tiếng còn lại, kết quả sẽ trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Phương pháp 18:6 phù hợp với nhiều người, tuy nhiên, trước khi bắt đầu áp dụng kiểu nhịn ăn này, bạn cần có kế hoạch cụ thể.

Trong thời gian 6 tiếng ăn, bạn thường chỉ ăn hai bữa chính, vì vậy bạn nên xác định tầm quan trọng của bữa sáng hơn bữa tối. Ví dụ, nếu bạn có thể bỏ bữa sáng, bạn có thể bắt đầu nhịn ăn sau bữa tối vào đêm hôm trước và nhịn ăn cho đến khoảng trưa. Ngoài ra, nếu bạn cần ăn sáng và có thể bỏ bữa tối, bạn có thể ăn vào khoảng 09:00, ăn trưa lúc 13:00 và ăn nhẹ, lành mạnh cho đến 15:00 khi thời gian nhịn ăn bắt đầu.

Phương pháp nhịn ăn kéo dài như vậy mang lại nhiều lợi ích, bao gồm khả năng chống lại căng thẳng và giảm nguy cơ mắc bệnh, cùng nhiều lợi ích khác. Ở trong trạng thái ketosis trong thời gian dài có thể mang lại cho cơ thể bạn sự ổn định và hỗ trợ sức khỏe tổng thể.

Nhịn ăn gián đoạn 5/2 là gì?

hình ảnh 203

Một phương pháp phổ biến cho người mới bắt đầu là chế độ ăn kiêng 5:2, còn được gọi là chế độ ăn kiêng giảm cân. Phương pháp này bao gồm 5 ngày ăn uống bình thường và 2 ngày hạn chế calo, trong đó bạn tiêu thụ ít calo hơn rất nhiều, ở mức dưới 500-600 calo trong cả ngày.

Tuy đơn giản và linh hoạt với lịch trình cá nhân nhưng chế độ ăn kiêng 5:2 vẫn mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Bạn có thể thực hiện hàng tuần để hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể và giảm cân bền vững.

Mặc dù chế độ này có thể không hiệu quả bằng việc nhịn ăn kéo dài để đạt được trạng thái ketosis, nhưng bạn vẫn có thể đạt được một số kết quả và là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có lịch trình bận rộn muốn duy trì trạng thái ketosis. dùng phương pháp nhịn ăn.

Tham Khảo Thêm:  25 sự thật về tính cách cung Bò Cạp

Đặc biệt, phương pháp 5:2 có lợi cho sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa bệnh tim mạch về lâu dài nhờ thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong tim mạch.

Nhịn ăn gián đoạn 4/20 là gì?

hình ảnh 204

Chế độ ăn kiêng Warrior 20:4 liên quan đến việc nhịn ăn trong 20 giờ và chỉ ăn trong 4 giờ. Đây được coi là một trong những phương pháp nguyên bản để nuôi sống và bảo tồn năng lượng của cơ thể con người một cách tối ưu. Tuy nhiên, để duy trì kết quả hiệu quả, chúng ta phải tuân theo chế độ ăn uống cân bằng trong suốt thời gian 4 giờ của Chế độ ăn kiêng Chiến binh.

Để tận dụng tối đa phương pháp này, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng như chất béo lành mạnh, protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt và chất lỏng để luôn khỏe mạnh. Lượng đường trong máu luôn được giữ ở mức khá thấp. Bạn có thể sử dụng các loại bữa trưa, bữa tối hoặc bữa sáng lành mạnh cho các bữa ăn của mình, nhưng chỉ nên dùng một bữa trong Chế độ ăn kiêng Chiến binh.

Mua sản phẩm tại đây

Lưu ý là chỉ nên thực hiện phương pháp này 1 lần/tuần khi mới bắt đầu và nếu muốn gắn bó lâu dài, hãy lắng nghe cơ thể và đừng quá gượng ép. Tuy nhiên, áp dụng Chế độ ăn kiêng Warrior có nhiều lợi ích, chẳng hạn như giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giữ huyết áp ở mức khá thấp.

Nhịn ăn gián đoạn 23/1 là gì?

Chế độ ăn một bữa một ngày có vẻ đáng sợ, nhưng phương pháp nhịn ăn gián đoạn này rất hiệu quả và an toàn. Chế độ ăn kiêng 23:1, còn được gọi là Một bữa ăn mỗi ngày (OMAD), đặc biệt có lợi vì nó giữ cho cơ thể bạn ở trạng thái ketosis trong thời gian dài, do đó giúp đốt cháy tối đa.

Thực hiện phương pháp này mỗi tuần một lần có thể mang lại kết quả tuyệt vời cho người tập. Tuy nhiên, việc nhịn ăn OMAD thường xuyên có thể gây ra các vấn đề như nhức đầu và mệt mỏi, vì vậy không được khuyến khích.

Lợi ích của việc nhịn ăn gián đoạn trong 23 giờ bao gồm giảm cân cấp tốc, giảm đáng kể nồng độ insulin và cải thiện quá trình oxy hóa glucose bên ngoài cơ thể. Điều này có thể có lợi cho quá trình trao đổi chất và kiểm soát lượng đường trong máu.

Nhịn ăn gián đoạn 4-4-12 là gì?

hình ảnh 205

4-4-12 Nhịn ăn gián đoạn, còn được gọi là phương pháp “Fast-4”, là một phương pháp nhịn ăn gián đoạn mà mọi người tuân theo suốt cả ngày.

Phương pháp này liên quan đến việc nhịn ăn trong 16 giờ liên tục và chỉ ăn trong khoảng thời gian 4 giờ. Trong 24 giờ, bạn sẽ nhịn ăn trong 16 giờ đầu tiên, sau đó sẽ có 4 giờ để tiêu thụ bữa ăn.

Ví dụ: bạn có thể bắt đầu nhịn ăn vào buổi tối lúc 8 giờ và tiếp tục cho đến 12 giờ ngày hôm sau. Sau đó, trong khoảng thời gian 4 giờ ăn uống, bạn có thể ăn trưa và ăn tối.

Tham Khảo Thêm:  Gặp ma ở Phan Thiết

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn 4-4-12 này cho phép cơ thể bước vào trạng thái nhịn ăn kéo dài để đốt mỡ và giảm cân, trong khi vẫn cung cấp một khoảng thời gian ăn để cung cấp năng lượng và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Nhịn ăn gián đoạn 24 giờ là gì?

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn trong 24 giờ để giảm cân là một bước tiến so với phương pháp OMAD và mang lại những lợi ích và tác dụng mạnh mẽ hơn cho sức khỏe. Khi bạn nhịn ăn trong 24 giờ, thì người nhanh hơn bắt đầu cảm nhận được tác dụng của thời gian nhịn ăn kéo dài và đạt được tiến bộ so với 24 giờ trước.

Tuy nhiên, vì nhịn ăn cả ngày có thể gây căng thẳng cho cơ thể, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện mỗi tháng một lần và kết hợp các chu kỳ nhịn ăn nhẹ hơn trong các tuần xung quanh.

Bằng cách đưa cơ thể vào trạng thái ketosis kéo dài như vậy, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để các tế bào trong cơ thể giải độc, các enzym trong ruột điều chỉnh, đốt cháy chất béo dự trữ và glucose được di chuyển và loại bỏ khỏi cơ thể một cách an toàn.

Nhịn ăn gián đoạn 36 giờ là gì?

chỉ xuống 2
turiviu nhà tù 2

Trong khi thảo luận về các phương pháp nhịn ăn lâu hơn, cần lưu ý rằng chúng chỉ nên được áp dụng một hoặc hai lần một tháng và không nên vượt quá giới hạn thời gian nhịn ăn lên đến 36 giờ.

Tuy nhiên, từ quan điểm có lợi cho sức khỏe, việc đưa cơ thể vào trạng thái ketosis trong một thời gian dài, bao gồm cả ngày (với giai đoạn đầu là 10-12 giờ nhịn ăn) là rất có lợi. Nó không chỉ làm giảm độ nhạy insulin và giúp hệ thống miễn dịch có thời gian phục hồi, mà còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách hạ huyết áp và mức cholesterol.

Nhịn ăn gián đoạn 48 giờ là gì?

Nhịn ăn trong 48 giờ là một hình thức nhịn ăn kéo dài khác. Mặc dù có vẻ khó đạt được nhưng không thể phủ nhận tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng nhịn ăn trong 48 giờ có thể cải thiện sức khỏe não bộ và nâng cao nhận thức về tinh thần. Tâm trạng của bạn thậm chí có thể được cải thiện bằng cách cải thiện khả năng tự kiểm soát khắp cơ thể.

Nhịn ăn gián đoạn 72 giờ là gì?

Nhịn ăn trong ba ngày hoặc thậm chí lâu hơn là lựa chọn lâu nhất và chỉ nên được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm nhịn ăn.

Trong thời gian nhịn ăn kéo dài này, cơ thể bạn có thể tái tạo hoàn toàn hệ thống miễn dịch, bao gồm cả mức độ IGF-1 và PKA trong cơ thể. Những yếu tố này có thể khó đạt được ngoài khoảng thời gian này. Ngoài ra, nhiều người báo cáo giảm đói và cảm thấy mức năng lượng cao hơn trong khi nhịn ăn.

Mua sản phẩm tại đây

chỉ xuống 2
turiviu nhà tù 2

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 12 phương pháp nhịn ăn gián đoạn IF giảm cân tốt nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy