10 Cách Kiểm Tra Iphone Cũ Tốt Nhất 2022

Không quá lạ khi Cakhia TV có bài viết cách kiểm tra iPhone cũ đúng không? Theo xu hướng, iPhone 14 đã ra mắt, đồng nghĩa với việc các sản phẩm iPhone khác được giảm giá mạnh. Trong đó, iPhone 13 giảm hơn 7 triệu và iPhone 12 giảm hơn 10 triệu. Hay iPhone 11, 10 room cũng được giảm đáng kể. Lũ khỉ tội nghiệp, thời của chúng ta đã đến. Bây giờ chúng ta có đủ khả năng để mua một chiếc iPhone chính hãng và chất lượng!

Xem thêm các bài viết về Công nghệ
Top 10 sự thật về iPhone 14 – iPhone 14 khi nào ra mắt?

Tại sao bạn nên kiểm tra khi mua iPhone đã qua sử dụng??

Cách kiểm tra khi mua iPhone cũ Cakhia TV

Mua đồ cũ, đồ cũ là đồ đã qua sử dụng của mọi người, chúng ta nên kiểm tra luôn. Trước hết, để nó không phải là hố giá. Tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng hư hỏng với giá không phù hợp. Ngoài ra để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Nếu không kiểm tra kỹ sẽ dễ dẫn đến một số tai nạn trong quá trình sử dụng. Ví dụ, pin điện thoại di động. Vì vậy, mua iPhone cũ mà không biết kiểm tra những gì, kiểm tra như thế nào thì rất tệ.

Làm thế nào để mua hàng đã qua sử dụng 99% mà không lãng phí? Hãy để Cakhia TV chia sẻ những thủ thuật này với bạn. Khi chúng ta mua iPhone đã qua sử dụng sẽ có giá rẻ hơn. Nhưng chất lượng có thể khó phân biệt và vô hình trong nháy mắt. Vậy làm thế nào để bạn biết chất lượng sản phẩm của bạn?

Kiểm tra hộp điện thoại

Check case iPhone cũ Cakhia TV

Khi chọn mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng, điều bạn cần chú ý chính là hình thức bên ngoài của điện thoại. Cả trước và sau. Đặc biệt, hãy chú ý đến 4 góc của điện thoại và mặt sau xem có bị trầy xước hay cong vênh không. Bởi vì khi điện thoại bị trầy xước như thế này, nó có nhiều khả năng bị rơi hơn. Nó có thể dẫn đến đoản mạch bên trong, rất khó khắc phục. Và sẽ có những phức tạp cho điện thoại sau này, không thể sử dụng lâu dài.

Ngoài ra, vỏ điện thoại cũng là một yếu tố quan trọng. Trong việc tạo vẻ sang trọng cho chiếc điện thoại của bạn. Vì vậy, hãy chú ý đến chi tiết đó để điện thoại của chúng ta có giao diện phù hợp.

Tham Khảo Thêm:  Review quán bánh căn 07 Tăng Bạch Hổ không thể bỏ qua

Kiểm tra màn hình iPhone cũ

Kiểm tra màn hình iPhone cũ

Cách điều khiển iPhone cũ thứ hai mà bạn nên chú ý đó là màn hình cảm ứng. Hiện nay rất nhiều bạn gặp phải vấn đề này khi mua điện thoại cũ. Nhiều trường hợp do kiểm tra không kỹ nên bị lỗi cảm ứng ở một số vị trí trên màn hình. Tạo ra những tình huống khó khăn trong quá trình sử dụng. Cũng giống như bạn không thể tắt báo thức, hãy trả lời điện thoại. Hay mỗi lần sử dụng bạn phải xoay ngang điện thoại để tránh lỗi cảm ứng. Cakhia TV có 3 cách để bạn kiểm tra màn hình khi mua iphone cũ tại đây.

Bằng cách di chuyển biểu tượng

Để kiểm tra xem màn hình cảm ứng có bị lỗi hay không. Đó là, chúng tôi cố gắng di chuyển một biểu tượng xung quanh màn hình. Đây là một thử nghiệm đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Nếu biểu tượng dừng lại ở một nơi hoặc khó di chuyển qua lại. Rất có thể màn hình cảm ứng đã bị lỗi ở vị trí đó. Ngoài màn hình cảm ứng thì điều khiển trên màn hình cũng quan trọng không kém.

Chuyển đổi chế độ sáng và tối

Để kiểm tra màn hình, bạn cần chuyển màn hình sang chế độ tối và sáng. Khi chuyển sang chế độ tối với nền đen, chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát ánh sáng trên màn hình. Nó có đủ sáng không và hình ảnh và màu sắc có sắc nét hay mờ không? Và quan trọng nhất, chúng tôi sẽ kiểm soát độ phơi sáng của điện thoại. Khi màn hình đang ở chế độ sáng, chúng ta sẽ kiểm tra độ trong của màn hình. Cũng như màn hình của chúng ta có phải chịu những tác nhân xấu ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tầm nhìn hay không.

Với băng dính

Ngoài ra, nhiều nước có thể tăng giá điện thoại vì lý do “hàng zin”. Cakhia TV sẽ chỉ cho bạn một mẹo nhỏ để biết điện thoại đã bị thay linh kiện hay chưa. Với màn hình chúng ta có thể kiểm tra bằng cách lấy một miếng băng keo trắng dán vào cạnh máy. Nếu băng dính không tốt thì đó là màn hình tiêu chuẩn. Nếu độ dính cao thì chắc chắn đã bị thay màn hình. Đây là điều bạn phải rất cẩn thận để không làm hỏng việc.

Kiểm tra phím home

Kiểm tra key iPhone cũ tại nhà

Cách test iPhone cũ phổ biến nhất là test nút home. Đây là một trong những điều dễ hỏng nhất của iPhone do được sử dụng thường xuyên. Nút Home thường gặp các vấn đề như bị nhờn, phải ấn mạnh hoặc ấn nhiều lần mới có tác dụng. Nhưng khi chúng ta ấn mạnh có thể dẫn đến hư board mạch ở nút home, ảnh hưởng đến toàn bộ điện thoại. Ngoại trừ điều này. Ngoài ra còn có tình trạng nút “home” bị lún khá nặng khiến chúng ta khó thao tác. Do đó, cần kiểm tra kỹ nút Home về độ nhạy và điều chỉnh. Tránh trường hợp nút chính cứng, khó bấm, bấm sai và độ nhạy thấp.

Tham Khảo Thêm:  Yếu sinh lý là gì

Kiểm tra iCloud

Kiểm Tra Icloud iPhone Cũ Cakhia TV

Tất cả những người sành iPhone sẽ biết rằng iCloud rất quan trọng trong việc đồng bộ hóa dữ liệu. Ngoài ra, họ cũng giúp cung cấp dữ liệu và điện thoại rất cao. Do đó, việc kiểm tra iphone cũ trước khi mua cũng quan trọng không kém. Đó là kiểm soát iCloud. Để tránh bị iCloud chặn. Khi nhận máy cần khôi phục cài đặt gốc để đảm bảo an toàn. iCloud dùng để đồng bộ dữ liệu trên iPhone với các thiết bị iOS với nhau. Cùng với tính năng Find My iPhone để giảm thiểu iPhone bị đánh cắp.

Kiểm tra cảm ứng iPhone

Kiểm tra cảm biến iPhone cũ

Cảm biến ánh sáng của iPhone cũng là một phần không thể thiếu trong bài kiểm tra. Để kiểm tra thực hiện 1 cuộc gọi. Sau đó che cảm biến để xem màn hình có tắt không. Và khi mở lên màn hình có trở lại bình thường hay không. Nếu nó không bật lại hoặc mất nhiều thời gian để bật lại. Khi đó rất có thể bộ phận cảm biến của iPhone có vấn đề. Chỉ là một vấn đề nhỏ mặc dù. Nhưng điều này chứng tỏ chiếc iPhone bạn sắp mua đã gần bị lỗi cảm ứng. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiển thị và nhận dạng.

Kiểm tra loa, âm thanh

Kiểm tra loa và âm thanh iPhone cũ

Này, có một vị trí khác mà hầu hết mọi người bỏ qua và không kiểm tra. Khi tôi mang nó về nhà để sử dụng, tôi đã rất ngạc nhiên. Chỉ cần một thao tác nhỏ như gọi điện thoại. Ngoài cách test cảm biến, bạn hãy áp tai vào để nghe rồi kích hoạt loa ngoài. Phát hiện đây là phương pháp 2 trong 1. Vừa kiểm tra cảm biến, vừa kiểm tra loa và âm thanh. Chú ý nghe xem âm thanh có rõ ràng hay không, có bị nứt hay đoản mạch không. Ngoài ra, sau đó, bật video hoặc nhạc để kiểm tra loa. Một chiếc điện thoại có loa ngoài tốt chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tốt hơn cho dù đó là một chiếc iPhone cũ.

Kiểm tra dung lượng pin

Kiểm tra dung lượng pin iPhone cũ

Đây là phần quan trọng. Kiểm tra dung lượng pin để chắc chắn hơn về độ mới của điện thoại. Càng dùng lâu thì phần trăm pin càng giảm. Và thực tế, nhiều chiếc iPhone cũ chỉ còn khoảng 50% pin nên được chủ cửa hàng thay pin mới và bán với giá gốc. Trên thực tế, điện thoại khi thay pin sẽ rẻ hơn rất nhiều vì nó hao nhanh hơn so với pin. Đặc biệt, khi bạn kiểm tra pin, nếu pin còn 100% thì hãy chọn điện thoại khác vì có thể “dế” đó đã bị thay vỏ. Do không có máy đã qua sử dụng nên pin còn 100%. Pin cao nhất của điện thoại thứ hai chỉ là 99%, vì vậy hãy chú ý.

Tham Khảo Thêm:  Review Những Đứa Trẻ Trong Sương

Kiểm tra máy ảnh

Kiểm tra camera iPhone cũ Cakhia TV

Chú ý, đây là một điều quan trọng mà mọi người nên chú ý nhiều. Với thời đại chuyển đổi kỹ thuật số và thanh toán trực tuyến, chúng ta luôn cần một chiếc máy ảnh tốt. Đừng chỉ kiểm tra độ rõ nét của máy ảnh để đảm bảo chúng ta có được những bức ảnh siêu sáng. Mà còn để có thể dễ dàng quét mã và thanh toán trực tuyến khi cần thiết. Nên mọi người lưu ý nhé.

Và đặc biệt bạn cũng đừng quên kiểm tra đèn flash nhé, vì đèn flash và camera nằm cùng một chỗ nên chắc chắn rằng khi đèn flash có vấn đề thì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến camera, chưa kể đây là một của siêu phù hợp khi chúng ta đi trong bóng tối, khi đi ra ngoài và đặc biệt đèn flash cũng sẽ giúp chúng ta phát tín hiệu cầu cứu khi cần thiết nên các bạn đừng quên kiểm tra kỹ nhé.

Kiểm tra Face ID, Touch ID

Kiểm tra Face ID, Touch ID cũ của iPhone

Một trong những tính năng hữu ích cần có trên mọi dòng điện thoại, bạn sẽ cần kiểm tra FaceID và TouchID để tránh bị mất các tính năng này do lỗi phần mềm, lỗi vật lý hay một số trường hợp thông tin người dùng trước vẫn được lưu trữ. Và cần chú ý đến thời gian điện thoại nhận diện, nếu quá lâu chứng tỏ chức năng FaceID và TouchID của điện thoại có vấn đề. Đây là một trong những chức năng giúp chúng ta tiết kiệm khá nhiều thời gian để mở máy khi có việc gấp nên hãy chú ý đến nó.

Kiểm tra sản phẩm đính kèm

Check hàng với Cakhia TV iPhone cũ

Và tất nhiên khi mua iPhone chúng ta luôn cần nguyên đai nguyên kiện nên khi nhận hàng chúng ta nên kiểm tra thật kỹ cốc sạc, dây sạc, tránh những trường hợp rò rỉ điện gây nguy hiểm đến an ninh. Có rất nhiều trường hợp dây sạc và cốc sạc của điện thoại bị hư hỏng, vì vậy hãy chú ý đến nó để đảm bảo an toàn cho bạn và có thể sử dụng điện thoại lâu dài.

Điều quan trọng nhất là chọn cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng điện thoại. Một số cửa hàng điện thoại đảm bảo uy tín, chất lượng: Điện máy Xanh, Thế giới di động. Nhưng dù bạn ở đâu, hãy kiểm tra kỹ sản phẩm để đảm bảo quyền lợi cũng như chất lượng điện thoại của mình.


Nội dung do Cakhia TV tổng hợp
Liên hệ: www.Cakhia TV.com

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 10 Cách Kiểm Tra Iphone Cũ Tốt Nhất 2022 . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy